Đội xe HTV: Không ngừng nối dài những chiến công thầm lặng

“Đồng hành suốt 31 năm cùng Cúp Truyền hình, đội xe của HTV không bao giờ có khái niệm ngừng nghỉ” - chia sẻ của ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chánh văn phòng Đài Truyền hình TP.HCM.

Đội xe của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là những tài xế từ Đài Tiếng nói Việt Nam vào tiếp quản Sài Gòn, có nhiệm vụ phục vụ đội ngũ phóng viên, kỹ thuật viên để thực hiện các chương trình truyền hình và các hoạt động của Đài. Để có được con số 52 xe tốt và sẵn sàng hoạt động khi được lệnh như hiện nay, đội xe đã trải qua nhiều lần thay mới, sửa chữa toàn bộ hệ thống đã cũ và còn thiếu sót, cải cách thành những “thần binh” vượt nắng mưa, bất kể địa hình.  

Các thành viên đội xe tham gia phục vụ Cúp Truyền hình 2018 tại Hà Nội

Trải qua những thăng trầm của đất nước, đồng hành cùng sự thành công và phát triển của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, đội xe từng bước khẳng định bản lĩnh, tác chiến giỏi, cả trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên lái xe liên tục nhận được bằng khen từ: Ủy ban nhân dân TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đặc biệt từ năm 1975 đến năm 2013, duy nhất chỉ có đội xe của Đài Truyền hình TP.HCM được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Đội xe chụp ảnh kỷ niệm tại Mũi Cà Mau trong cuộc hành trình "Non sông nối liền một dải"

Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Chánh văn phòng kiêm Đội trưởng Đội xe HTV cho biết: “Tôi đã có hơn 30 năm tham gia Cúp truyền hình và cũng là người trực tiếp quản lý đội xe nên tôi hiểu rõ tính cách, kinh nghiệm của từng tài xế. Khi chúng ta giao đúng người, đúng việc, các anh em sẽ làm việc vui vẻ, từ đó, phát huy hết năng lực của mình”. Nhờ những nhận định sáng suốt của mình, ông Phạm Tiến Dũng và đồng đội đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên thành công cho Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM trong suốt 31 năm vừa qua. 

Không chỉ có Cúp Truyền hình, thành công từ những phóng sự, chuyên đề, chương trình ghi hình trực tiếp... được tổ chức từ các phòng, ban của Đài cũng có phần không nhỏ từ đội xe HTV. 

Mỹ Hạnh - Duy Dương