(HTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Quan điểm này của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm.
(HTV) - Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, trước Anh linh của Người, đoàn đã thành kính dâng hoa và tổ chức lễ báo công với Bác những việc làm của những gương điển hình tuy thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của TP.HCM.
(HTV) - Thấm nhuần lời dạy của Bác "Tuổi cao chí càng cao", ông Đặng Ngọc Thao - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Qui Đức, huyện Bình Chánh luôn phát huy vai trò của người cao tuổi, tận tụy, gương mẫu hết lòng vì công việc chung.
(HTV) - Sáng nay, Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình tuyên dương 90 “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” giai đoạn 2022-2023; Nhà giáo trẻ tiêu biểu và sinh viên 5 tốt cấp Khối năm 2023.
(HTV) - Khi được triển khai xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Phường 4, quận Phú Nhuận, cô Diệp đã đóng góp công sức từ khâu ý tưởng đến thực hiện trang trí tại 3 góc khác nhau.
(HTV) - Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh, Quận 10 đã xây dựng Tuyến hẻm 223 Nguyễn Tiểu La, Khu phố 1, Phường 8 làm điểm thực hiện mô hình Tuyến hẻm văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã được ra mắt và khánh thành tại Đình Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh những hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước.
Để không gian văn hóa Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống, bên cạnh các không gian hiện hữu, một số cơ quan, đơn vị, địa bàn đã bắt đầu xây dựng không gian văn hóa Hồ Chi Minh phi vật thể.
(HTV) - Những năm qua, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy vai trò người đứng đầu, ổn định an ninh trật tự và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.
(HTV) - Bằng tấm lòng, tình yêu và sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, có rất nhiều cá nhân đã dành thời gian, tâm sức để tìm kiếm, sưu tầm, lưu giữ những tư liệu, hình ảnh về Bác.
Bài liên quan
(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.
(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.
(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.
(HTV) - Hiện nay, việc công khai thông tin hộ kinh doanh được thực hiện theo thủ công, chưa hỗ trợ tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.
(HTV) - Tối nay, Liên hoan nhạc kèn TP.HCM năm 2023 và Liên hoan Múa rối sẽ khép lại sau 3 ngày diễn ra, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người tham gia và công chúng.
(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của chương trình đề ra.