Sự đầu tư của HTV trong kỹ thuật dựng và công nghệ dựng các chương trình truyền hình

Góp phần không nhỏ trong sự ra đời của một sản phẩm truyền hình, thao tác kỹ thuật dựng và công nghệ dựng các chương trình truyền hình luôn được Trung tâm Sản xuất Chương trình quan tâm.

Trung tâm Sản xuất Chương trình (TTSXCT) là một trong những đơn vị sản xuất chương trình chủ lực của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh với chức năng chính là tổ chức sản xuất các chương trình phát sóng, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, sản xuất chương trình theo chủ trương xã hội hóa của HTV. Một số chương trình truyền hình lớn, có giá trị cao về chuyên môn, nghệ thuật đã được Trung tâm phối hợp cùng các Ban nội dung thực hiện có thể kể đến như: Chương trình ca nhạc Thay lời muốn nói, Chương trình nghệ thuật Miền ký ức; Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ; Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình - Non sông liền một dải; Chương trình truyền hình thực tế cho ô-tô địa hình “Thử thách địa hình - HTVChallenge Cup 2019”... ghi dấu ấn quan trọng trong lòng quý khán giả xem Đài

Buổi lễ trao giải Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình “Non sông liền một dải” năm 2019


Chương trình đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên ở Việt Nam, tranh Cúp truyền hình TP.HCM mang tên "Niềm tin chiến thắng"

Đáp ứng tốc độ xã hội hóa, sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật hiện đại, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện, dành những khóa đào tạo trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ đội ngũ, cập nhật xu hướng truyền hình thế giới cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên đang công tác các khâu kỹ thuật trong Đài. 


Khóa đào tạo ngắn hạn về sản xuất chương trình truyền hình tại Hàn Quốc 


Phòng Master Control - Phim trường Nhà hát truyền hình HTV

Song song đó, Trung tâm Sản xuất Chương trình không ngừng đầu tư các thiết bị hiện đại nhất, cao cấp, phục vụ cho công tác sản xuất các chương trình truyền hình phát trên các kênh của HTV, có thể tham gia vào quá trình xã hội hóa truyền hình một cách chủ động và tích cực. Các chương trình HTV tự sản xuất có chất lượng hình ảnh và âm thanh ngày càng được nâng cao, tiếp cận với truyền hình của các nước phát triển trong khu vực.

Mỹ Hạnh - Duy Dương