(HTV) - Một trong hai bệnh nhân ngộ độc Botulinum điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy bị liệt cơ diễn tiến xấu dần, sức cơ còn 2/5.
(HTV) - Tối 24/5, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đáp chuyến bay xuống Sân bay Tân Sơn Nhất, hộ tống 6 lọ thuốc kháng độc Botulinum viện trợ khẩn cấp cho Việt Nam.
(HTV) - Từ ngày 13/5 đến 20/5, xảy ra liên tục 6 ca ngộ độc Botulinum sau khi ăn bánh mì chả lụa trên địa bàn TP. Thủ Đức. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chả lụa này được sản xuất từ một cơ sở chui thuộc Phường Trường Thọ.
(HTV) - Liên quan đến 3 ca bệnh ở TP. Thủ Đức vừa được phát hiện ngộ độc Botulinum trong bối cảnh hết thuốc BAT giải độc tố này. Việc điều trị cho bệnh nhân ra sao? Làm sao tránh ngộ độc Botulinum được nhiều bạn đọc quan tâm.
Cập nhật tình hình sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc botulium đến trưa nay, 21/5, cũng vẫn vậy, tình hình không có gì thay đổi, chưa có gì tiến triển hơn. Các bệnh nhân đã bị liệt.
Bài liên quan
(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.
(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.
(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.
(HTV) - Hiện nay, việc công khai thông tin hộ kinh doanh được thực hiện theo thủ công, chưa hỗ trợ tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.
(HTV) - Tối nay, Liên hoan nhạc kèn TP.HCM năm 2023 và Liên hoan Múa rối sẽ khép lại sau 3 ngày diễn ra, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người tham gia và công chúng.
(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của chương trình đề ra.