(HTV) - Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ. Trong đó, các tỉnh khu vực phía Nam chiếm trên 74% tổng số ca mắc của cả nước.
(HTV) - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Bác Hồ với trí thức Nam Bộ”.
Tình hình dịch tay chân miệng vẫn diễn biến phức tạp, và được dự báo sẽ càng phức tạp khi các trường mầm non bước vào năm học mới. Ngành y tế và các trường học tại TP.HCM đang tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. ​
Số ca mắc mới bệnh tay chân miệng ở TP.HCM chưa có dấu hiệu giảm với nhiều ca nặng. Đáng lưu ý, năm nay nhiều trẻ mắc tay chân miệng không có triệu chứng sốt cao nhưng vẫn diễn tiến nặng, phải thở máy.
Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở TP.HCM đang gia tăng nhưng vẫn đang được kiểm soát. Trong khi đó, COVID-19 không phát hiện thêm ca nhiễm nào mới.
(HTV) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, nếu như trung bình 4 tuần trước đó, số ca mắc bệnh tay chân miệng chỉ 1455 ca, thì trong tuần 29 (từ ngày 17 - 23/7), số ca bệnh tay chân miệng tại thành phố tiếp tục tăng nhanh với 2356 ca bệnh.
(HTV) - Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng trong tuần 28 tại thành phố đã tăng gấp 2,1 lần so với trung bình 4 tuần trước.
(HTV) - Tuy đã có chuẩn bị nhưng cơ số thuốc dự trữ của thành phố dự kiến không đủ đáp ứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và thành phố luôn phải tiếp nhận người bệnh nặng từ các tỉnh chuyển đến như hiện nay.
Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng khiến bà con dễ nhầm lẫn bệnh. Cả hai bệnh nhiễm vi rút, có thể gây ra các triệu chứng giống nhau, nhưng nếu để ý một chút, hai bệnh có một số điểm khác biệt.
(HTV) - Bệnh tay chân miệng hiện nay đang diễn biến phức tạp, tỷ lệ tử vong có xu hướng tăng so với những năm trước. TP. Thủ Đức, TP.HCM đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 28/5, sau cuộc điều tra Israel không kích trại tị nạn ở Rafah khiến 45 người Palestine thiệt mạng, Nhà Trắng cho biết "chiến dịch trên bộ" của Israel chưa lớn tới mức vi phạm lằn ranh đỏ.
Tại Mỹ, một xu hướng đang được nhiều người trên mạng xã hội ủng hộ mạnh mẽ có tên là "No Buy Year" hay "Một năm không mua hàng". Thử thách này giúp nhiều người tiêu dùng kiểm soát chi tiêu và cắt giảm việc mua sắm hoang phí.
(HTV) - Bên cạnh ý kiến từ các Đại biểu Quốc hội, ngày 29/5 Phóng viên HTV đã kịp ghi nhận đề xuất đến từ các doanh nghiệp, đối tượng thụ hưởng các chính sách mà Chính phủ đang đề xuất.
(HTV) - Ngày 28/5, hàng ngàn người tại New York, Mỹ, đã đổ ra đường để ngắm sự kiện hoàng hôn đặc biệt trong năm, khi Mặt trời nằm thẳng hàng với những con đường ở quận Manhattan.
(HTV) - Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024 cho 200 đồng chí, là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các quận, huyện, TP. Thủ Đức.
(HTV) - Lần đầu tiên trong 5 năm qua, số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 4 tháng đầu năm thấp hơn số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.
(HTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên TP.HCM miễn lệ phí 5 loại thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.