(HTV) - Thị trường vàng thời gian qua có nhiều biến động. Cuối tuần trước, giá vàng không ngừng lập đỉnh kỷ lục mới, từ 89 triệu đồng/lượng đến hơn 92 triệu đồng/lượng. Vấn đề bình ổn thị trường vàng vì thế đã được đặt ra.
(HTV) - Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi vào năm 2025 là mục tiêu quan trọng mà Chính phủ đã đặt ra, phù hợp với mong mỏi chung của nhà đầu tư.
(HTV) - Để tăng năng lực xuất khẩu cho ngành nông sản - một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực, cần có các giải pháp đồng bộ, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, số hóa trong sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
(HTV) - Việt Nam hiện nay được đánh giá là 01 trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 05 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.
(HTV) - "Đầu tư công có vai trò quan trọng, dẫn dắt, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỉ lệ giải ngân ít nhất 95%”.
(HTV) - Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho công nhân, người lao động sau một năm làm việc vất vả. Nhằm mang đến một cái Tết ấm áp, sung túc, nhiều hoạt động đã được triển khai với sự đa dạng về hình thức
(HTV) - Hơn 1 năm nay tên gọi kinh tế xanh xuất hiện ngày càng phổ biến với lời cảnh báo rằng nền sản xuất Việt Nam phải thay đổi để tồn tại và cạnh tranh trước mắt là tại châu Âu và sau này là toàn cầu.
(HTV) - TP.HCM có khoảng 130 phố chuyên doanh, chiếm tỷ lệ 13% trên tổng số hơn 1.000 con đường.
(HTV) - Áp lực càng cao khi tính đến 24/10, tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế chỉ tăng 6,81% so với cuối năm 2022, chưa bằng một nửa so với định hướng điều hành cả năm 2023 là 14 đến 15%.
(HTV) - Năm 2023, TP.HCM được phân bổ 70.000 tỷ đồng cho vốn đầu tư công, gồm vốn trung ương và vốn địa phương, cao gấp hai lần so với kế hoạch đầu tư công năm 2022. Thế nhưng, tính đến cuối tháng 10, TP.HCM chỉ giải ngân được 36% vốn được giao.
Bài liên quan
(HTV) - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ucraina vừa ký thỏa thuận an ninh song phương có thời hạn 10 năm. Mục đích nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Ucraina trong cuộc xung đột với Nga, và đưa Kiev đến gần hơn với tư cách thành viên liên minh NATO.
(HTV) - Sự cạnh tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn dẫn đến việc gia tăng những biện pháp tăng cường bảo hộ, đồng thời việc đổi mới công nghệ, cùng với những đòi hỏi của mục tiêu phát triển bền vững đã tạo áp lực không nhỏ cho doanh nghiệp Việt Nam.
(HTV) - Một tàu ngầm tấn công của Mỹ đã cập cảng căn cứ Guantanamo ở Cuba. Hành động này diễn ra một ngày sau khi lực lượng tàu hải quân Nga tiến vào cảng La Habana.
(HTV) - Chiều ngày 14/6, Thường trực HĐND TP.HCM đã tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp của HĐND TP.HCM về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Thành phố.
(HTV) - Ngày 13/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Capitol Hill. Đây là lần đầu tiên ông Trump trở lại đây sau cuộc bạo loạn ngày 6/01/2021.
(HTV) - Dòng xe tay ga mới Priti 50 mang đến làn gió mới cho thị trường xe tay ga 50 phân khối với thiết kế độc đáo, tiện ích thông minh và giá thành hấp dẫn.
(HTV) - Ngày 14/6, lãnh đạo các nước nhóm G7 tiếp tục nhóm họp tại Italia. Các cuộc thảo luận tại kỳ họp lần này đề cập một loạt vấn đề nóng, từ xung đột Nga - Ucraina, khủng hoảng Trung Đông, cho đến tình hình di cư, quan hệ với Trung Quốc và trí tuệ nhâ