(HTV) - Khi mua trái cây, chúng ta thường thấy trên một miếng dán có mã vạch được dán trực tiếp lên loại trái cây đó. Vậy ý nghĩa của các mã vạch này là gì?
(HTV) - Trong một tương lai không xa, việc sử dụng thiết bị điều hòa không khí với công nghệ làm mát cũ có thể gây ra hậu quả không ngờ đối với hành tinh chúng ta, khi nhu cầu sử dụng máy điều hòa ngày càng tăng.
(HTV) - Chúng ta có thể rèn khả năng tự học bằng nhiều cách như sắp xếp thời gian hợp lý, tìm tài liệu phù hợp, tạo môi trường học thoải mái, phát triển tư duy và phân tích thông tin.
(HTV) - Ngày Trái Đất được Liên Hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm, nhằm để chúng ta cùng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường và chung tay hành động bảo vệ Trái Đất khỏi những tác động tiêu cực của con người.
(HTV) - Du lịch biển là nơi được nhiều gia đình lựa chọn trong kỳ nghỉ hè oi bức, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách cần lưu ý đến các màu cờ cảnh báo trên biển.
(HTV) - Các chuyên gia cảnh báo rằng mức độ tác động của tia UV đã vượt quá ngưỡng an toàn ở nhiều khu vực. Đặc biệt là trong mùa hè này, khi ánh nắng trở nên mạnh mẽ và gay gắt hơn, nguy cơ từ tia UV trở nên cao hơn bao giờ hết.
(HTV) - Cơ thể con người cần bổ sung rất nhiều vitamin để duy trì sự khỏe mạnh và đảm bảo các bộ phận hoạt động theo cơ chế bình thường thông qua chế độ ăn uống và tập luyện.
(HTV) - Trong một thế giới nơi công nghệ ngày càng tiến bộ, máy đọc sách điện tử đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng của sự tiện lợi và sự thay đổi trong văn hóa đọc.
(HTV) - Cơ thể con người chứa những điều kỳ diệu mà đôi khi ta không thể tin rằng có thể xảy ra được. Dưới đây là 3 sự thật thú vị về cơ thể con người mà có thể bạn chưa biết.
(HTV) - Hướng dẫn phân biệt thẻ CCCD thật, giả cho các tổ chức hành nghề công chứng theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an (C06).
Bài liên quan
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.
(HTV) - Ngày 24/4, học sinh lớp 12 trên khắp đất nước sẽ bắt đầu giai đoạn 05 ngày thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024.