(HTV) - Chuyển đổi xanh đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế Việt Nam vì đây là yêu cầu cấp thiết cho tương lai.
(HTV) - Cục Thống kê TP.HCM vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024. Trong đó có nhiều số liệu nổi bật cho thấy kinh tế Thành phố từng bước phục hồi và hướng đến tăng tốc phát triển trong những tháng còn lại của năm.
(HTV) - Thị trường bất động sản đã trải qua năm 2023 “bên ngoài tĩnh lặng” với nguồn cung, lượng giao dịch ảm đạm, nhưng “bên trong đầy sóng gió” đối với chủ đầu tư, nhà phát triển, nhà đầu tư và cả cơ quan quản lý.
(HTV) - Mỗi ngành đều có "Dấu chân carbon" riêng. Xây dựng và các tòa nhà ở Việt Nam chiếm 35 - 40% tổng tiêu thụ năng lượng và thải ra 12% khí nhà kính, tỷ lệ cao so với thế giới.
(HTV) - Kinh tế ban đêm là tập hợp các hoạt động kinh tế diễn ra từ 18 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng, đang được nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng khai thác và phát triển.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Ngày 18/01, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với 260 điều, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025. Đây được kỳ vọng sẽ khơi thông các điểm nghẽn, mở hướng ra mới cho ngành bất động sản.
(HTV) - Ngày 26/12/2023, giá vàng miếng lập đỉnh trên 80 triệu đồng một lượng, mức cao chưa từng có.
(HTV) - Năm 2023, ngành lúa gạo Việt Nam đã tạo bước đột phá mới khi xuất khẩu hơn 8 triệu tấn với kim ngạch đạt gần 4,8 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ năm 1989 tới nay.
(HTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng một Đề án phát triển hệ thống các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2035, trình Chính phủ ngay trong tháng 01/2024.
Bài liên quan
(HTV) - “Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người”, Samsung mong muốn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, đồng thời thôi thúc sự sáng tạo trong thế hệ trẻ, để tìm ra giải pháp cho các thách thức xã hội hiện nay.
(HTV) - Chiều 21/5, đã diễn ra lễ đón hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế năm 2024 (ISEF) tại Mỹ đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và trao thưởng 50 triệu đồng.
(HTV) - Ngày 21/5, Truyền thông Triều Tiên đưa tin một phái đoàn Nga đã tới thủ đô Bình Nhưỡng đánh dấu hoạt động ngoại giao mới nhất giữa hai nước.
(HTV) - Ngày 07/5 vừa qua, sau khi ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga, toàn bộ nội các nước này đã từ chức theo quy định để thành lập chính phủ mới. Chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, Tổng thống Putin đã bổ nhiệm xong nội các mới.
(HTV) - Công tác tạo thuận lợi, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu ngân sách nhà nước luôn được Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư chú trọng thực hiện nhiều năm qua.
(HTV) - Hội Tin học TP.HCM phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, ALTA Media họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO TP.HCM 2024.
(HTV) - Với phương châm "Đổi mới, Nâng cao chất lượng dạy học", Trường Quân sự Quân khu 7 không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Nhà trường thông minh.