(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.
(HTV) - Sau khi bác bỏ lời kêu gọi từ chức từ các nghị sĩ của đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa tại Quốc hội Mỹ, Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ cuối ngày 22/7 đã chấp nhận từ chức.
(HTV) - Ngày 24/7, Hạ viện Mỹ tiếp tục phiên điều trần quanh vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump. Còn bà Kim Cheatle, Giám đốc Cơ quan Mật vụ, đã thông báo từ chức sau phiên điều trần hôm 23/7.
(HTV) - Bà Harris thừa nhận đã trải qua nhiều bất ngờ trong thời gian gần đây, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ tranh cử của mình trong khoảng 100 ngày còn lại trước thềm bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.
(HTV) - Hungary cho rằng chuyến đi nhằm mục đích kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột ở Ucraina. Tuy nhiên, các nước EU lại cho rằng hành động này làm suy yếu sự ủng hộ của họ dành cho Kiev.
(HTV) - Dự án được phát triển từ tháng 4/2020 nhằm kiểm nghiệm khả năng của gỗ trong việc thay thế các kim loại trong quá trình sản xuất vệ tinh. So với kim loại, gỗ được cho là thân thiện hơn với môi trường trong quá trình sản xuất.
(HTV) - Ngày 22/7, Liên minh Châu Âu đã ra thông cáo gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng nữa đến ngày 31/1/2025.