(HTV) - Vừa qua đã diễn ra chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày".
Ngày 20/02, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày 19 và 20/02, bệnh viện đã lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày.
Hai bệnh nhân tại TP.HCM đã phải dùng thuốc giải độc tố botulinum sau khi có triệu chứng nghi nhiễm chất độc chết người này. Trước đó, cả hai đều tham dự bữa ăn tất niên tại cùng một gia đình.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất xác định nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông.
Những ngày cận Tết, lượng máu của Ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cấp phát cho các bệnh viện tăng 20%.
(HTV) - Chúng ta thường cho rằng “nghỉ ngơi” đồng nghĩa với ngủ. Vì vậy mỗi khi căng thẳng, ngủ là việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Song chắc chắn đã có những lúc, bạn ngủ đủ 8 tiếng nhưng tỉnh dậy vẫn vô cùng mệt mỏi.
(HTV) - Nước ép giảm cân detox là một phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả và tốt cho cơ thể. Nước ép detox giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm cân.
(HTV) - Hiện nay xuất hiện biến thể con của Omicron BA.2.7.5 là JN.1 được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 08/2023, đã nhanh chóng trở thành chủng thống trị ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam
(HTV) - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh giúp giải quyết nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị nhanh hơn nhiều so với trước đây, khoảng 1.5 lần.
Tại "Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh năm 2024" vào sáng 24/01, Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh truyền nhiễm vẫn diễn biến khó lường, cần chủ động phòng, chống để đảm bảo đón Tết an toàn.
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.