(HTV) - Tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh, giao lưu cùng người sáng lập tủ sách và các tác giả tiêu biểu viết về Bác Hồ.
(HTV) - Bóng Nguyệt như một bức tranh đa sắc, vẽ nên muôn mặt cuộc sống với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng đầy chất thơ, Bóng Nguyệt đã đi sâu vào lòng người đọc, khơi gợi trong họ những suy tư, trăn trở về cuộc sống
(HTV) - Chương trình giao lưu với chủ đề "Jon Fosse và những cơn sóng ngôn từ" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM, bàn về văn chương của Jon Fosse, tác giả đoạt giải Nobel Văn chương 2023, với khách mời là nhà văn Nhật Chiêu.
(HTV) - Tác giả bộ truyện manga nổi tiếng Nhật Bản Ono Eriko đã có chuyến sang thăm Việt Nam, giao lưu và kí tặng sách cho bạn đọc tại đường sách TP.HCM.
(HTV) - Chúng ta sống để làm gì, làm việc để làm gì?... Mục đích cuối cùng là sức khỏe, tâm trí tốt và cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Đến giai đoạn nào đó trong cuộc đời chúng ta phải chạy theo deadline không tránh khỏi trong nhịp sống hiện đại.
(HTV) - Ở tuổi gần 80, Nhà văn - Đại tá Nguyễn Văn Hồng đã có 20 năm cầm bút miệt mài sáng tác với 12 tác phẩm ra đời, đạt được nhiều giải thưởng xứng đáng, trong đó có Tặng thưởng cuộc thi tiểu thuyết 2016 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam.
(HTV) - Những tác giả trẻ của thế hệ mới không chỉ đem đến những câu chuyện đầy màu sắc và đa chiều mà còn là những người đem lại sự đổi mới, sâu sắc về cách tiếp cận văn học đương đại.
(HTV) - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ấn hành tác phẩm "Sống" bằng tiếng Việt, để công chúng chia sẻ hành trình tìm lại cội nguồn của một cô gái trẻ gốc Việt nhờ những kỉ niệm về thời niên thiếu hoa lửa của người mẹ.
(HTV) - Bộ sách "Thảo Cầm viên Sài Gòn - Kho báu trong lòng thành phố" và bộ sách "Thiên nhiên kỳ thú" vừa được hoàn thành và ra mắt đúng dịp kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nhằm đem đến cho bạn đọc nhiều độ tuổi những kiến thức hấp dẫn.
(HTV) - Với mỗi văn nghệ sĩ, Tết luôn là thời khắc đặc biệt, tác động mạnh mẽ vào cảm xúc sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, sống mãi với thời gian. Đọc lại những áng thơ văn viết về Tết xưa cũng là một cách chơi Tết thú vị.
Bài liên quan
(HTV) - Theo Viện Nghiên cứu Kenya, nước này ghi nhận khoảng 20.000 người bị rắn cắn hàng năm với khoảng 4.000 trường hợp tử vong và 7.000 trường hợp bị biến chứng vĩnh viễn.
(HTV) - Hôm nay, Quốc hội dành cả ngày để thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
(HTV) - TP. Adelaide ở Australia đang phải đối mặt với vấn đề nan giải: Thiếu nhà ở nhưng lại dư thừa văn phòng trống. Chính quyền địa phương đã đề xuất biến những văn phòng trống thành căn hộ.
(HTV) - Ngày 26/5, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực phân phát hàng cứu trợ cho những người dân bị ảnh hưởng, sau trận lở đất lớn xảy ra ở phía bắc Papua New Guinea.
(HTV) - Sáng 26/5, lãnh đạo ba nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã hội đàm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đánh dấu hội nghị thượng đỉnh 3 bên lần đầu tiên trong hơn 4 năm qua.
(HTV) - Trong bối cảnh sẽ có nhiều áp lực trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sắp tới trên địa bàn TP.HCM, ngay từ thời điểm này, các trường đã lên phương án ôn thi, đảm bảo cho học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất.
(HTV) - Schneider Electric Việt Nam, tập đoàn hàng đầu về quản lý năng lượng và tự động hóa toàn cầu, đã vinh dự nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" năm 2024 từ Great Place to Work (GPTW).