45 năm HTV

Cúp Truyền hình TP.HCM - 30 năm đi dọc đất nước

Ra đời từ năm 1989, Cúp Truyền hình TP.HCM không chỉ là một trong những cuộc đua xe đạp chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, mà còn là chương trình đã được nhiều thế hệ HTV "nuôi dưỡng" trong hơn 30 năm qua.

Cúp Truyền hình TP.HCM là một chương trình được Ban Thể thao Đài Truyền hình TP.HCM "thai nghén" từ năm 1986. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ của các câu lạc bộ đua xe trong thành phố, chặng đua đầu tiên đã chính thức diễn ra từ năm 1989.

Theo ông Nguyễn Hồng - nguyên Trưởng Ban Thể thao - Trưởng Ban Tổ chức Cúp truyền hình TP.HCM, việc di chuyển đường dài, kinh phí tổ chức và kỹ thuật truyền dẫn phát sóng đều là những "bài toán khó" mà đội ngũ làm truyền hình phải nỗ lực giải quyết. Để thu hút được khán giả xem truyền hình, chương trình không chỉ mang đến những hình ảnh về điểm xuất phát và về đích, mà phải khiến người xem mãn nhãn cả chặng hành trình dọc đất nước.

Từng bước thực hiện, từng bước cải thiện, trong hành trình 30 năm qua, Cúp Truyền hình ngày càng tiếp cận gần hơn hơn với đông đảo khán giả yêu thể thao.

Bảo Châu - Duy Dương