ONE Championship

Tổng kết năm 2018 - ONE Championship qua những con số

ONE Championship đã kết thúc năm 2018 với hàng loạt những sự kiện thành công rực rỡ. Không dừng lại ở đó, giải đấu này đón chào năm mới 2019 với hàng loạt những sự kiện lớn hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ phải đứng ngồi không yên.

Trước khi bước vào năm 2019 với hàng loạt những sự kiện võ thuật khổng lồ sắp tới, mọi người hãy cùng điểm lại năm 2018 của ONE Championship qua những con số thú vị sau:3: Là con số KO cao nhất trong năm 2018, thuộc về Aung La N Sang. 

3: Cũng là kỉ lục số trận thắng bằng khóa siết nhiều nhất. Kỉ lục này thuộc về võ sĩ người Nhật Hayato Suzuki.

1117: Là số ngày dài kỉ lục giữ đai lâu nhất trong các nam võ sĩ. Brandon Vera đã trở thành nhà vô địch của ONE Championship từ những năm tháng đầu tiên khi giải đấu này vẫn còn mang tên ONE FC. Sau chiến thắng trước Mauro Cerilli, Brandon Vera lại càng khẳng định vị trí của mình tại hạng nặng của ONE Championship. 

970: Là số ngày kỉ lục giữ đai lâu nhất của võ sĩ nữ. Kỉ lục này thuộc về cô gái vàng của ONE Championship, Angela Lee. 

5: Là số trận thắng nhiều nhất trong năm của một võ sĩ. Điều đặc biệt là kỷ lục này thuộc về một nữ võ sĩ - Priscilla Hertati. Con số này cũng cho thấy sự cống hiến của những võ sĩ ONE Championship. Trong một năm, Priscilla Hertati đã phải thi đấu đến 5 trận. Đó là một con số thật sự khủng khiếp. 

10: 10 giây là thời gian để giành chiến thắng nhanh nhất trong 1 trận đấu của ONE Chamionship, thành tích này thuộc về võ sĩ Li Kai Wen.Bên cạnh những con số nói trên, ONE Championship đã kết thúc năm 2018 với tổng cộng 279 trận đấu, trong đó có 167 trận đấu đã kết thúc bằng KO/TKO và khóa siết. Chất lượng của những đêm tranh tài, của những trận đấu cho thấy ONE Championship đã có một bước tiến rất xa chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm. Dưới sự lèo lái của chủ tịch Chatri Sityodtong, ONE Championship đã vươn lên một tầm cao mới để trở thành giải đấu hàng đầu châu Á và cạnh tranh trực tiếp với UFC. 

Với đà phát triển này, năm 2019 sẽ là một năm vô cùng đáng theo dõi của ONE Championship. Với kế hoạch thực hiện hàng loạt sự kiện hoành tráng hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trước đó của ONE Championship, người hâm mộ có quyền tin vào điều đó.

Đức Anh