ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất dự đoán về sự kiện 'ONE: No Surrender': Petchmorakot-Yodsanklai khó phân thắng bại, Rodtang và Sittichai chiếm ưu thế

Vừa là người hâm mộ, vừa là võ sĩ, Nguyễn Trần Duy nhất háo hức đưa ra đánh và và dự đoán cho các trận đấu chính của ONE: No Surrender.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, khán giả khắp nơi sẽ được thưởng thức màn so tài gay cấn giữa các võ sĩ hàng đầu tại ONE: No Surrender. Sự kiện là tin vui đối với người hâm mộ đấu võ toàn cầu sau 5 tháng ONE Championship dừng hoạt động. ONE: No Surrender sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 31/7.

Danh sách trận đấu chính thức của sự kiện cũng đã được công bố. Theo đó, ONE: No Surrender sẽ gồm 3 trận đấu tâm điểm. Trong đó, có hai trận tranh đai Muay Thái và 1 trận kickboxing. Rodtang Jitmuangnon sẽ bảo vệ đai vô địch Flyweight Muay Thái thế giới trước Petchdam Petchyindee Academy. Petchmorakot Petchyindee Academy bảo vệ đai Featherweight Muay Thái thế giới lần đầu trước Yodsanklai Iwe Fairtex. Sitthichai Sitsongpeenong và Superbon sẽ tranh tài kickboxing để quang bá cho hạng mục mới của ONE Championship.

Ba cặp đấu chính của sự kiện ‘ONE: No Surrender’

Cả sau võ sĩ trên đều là những tài năng khét tiếng trong làng Muay Thái và kickboxing thế giới. Chỉ nghe 6 cái tên kể trên, người hâm mộ cũng đủ cảm nhận được sức nóng bùng nổ của ONE: No Surrender.

Vừa là chiến binh vừa là người hâm mộ, Nguyễn Trần Duy nhất đã có những đánh giá và dự đoán chi tiết về các trận đấu tại ONE: No Surrender sắp tới.
Về cặp đấu Rodtang và Petchdam, Duy Nhất cho rằng Rodtang có thực lực nhỉnh hơn Petchdam một chút. Khả năng bảo vệ đai thành công của Rodtang theo anh là khá cao.

“Rodtang nổi tiếng với đòn tay cực mạnh và khó đoán. Lối đánh của cậu ấy có tính áp chế cao nên có thể sẽ dồn Petchdam vào thế bí”, Duy Nhất phân tích. “Tuy nhiên Petchdam lại có lợi thế về mặt tốc độ và khả năng di chuyển linh hoạt. Cậu ấy di chuyển rất nhanh và ra đòn gọn. Vì vậy, Petchdam rất có thể sẽ ăn điểm nhờ các đòn đánh tỉa”.

Anh nhận định: “Tính tổng thể trận đấu thì tôi nghĩ Rodtang sẽ có 60% khả năng thắng, còn Petchdam là 40%”.


Yodsanklai (trái) sẽ đối đầu với Phetmorakot (phải) tại “ONE: No Surrender” để tranh đai Muay Thái của ONE Championship ở hạng lông

Trận tranh đai giữa Petchmorakot và Yodsanklai được Duy Nhất dự đoán là kịch kính và gay cấn nhất.

“Tôi nghĩ Petchmorakot và Yodsanklai khá cân tài cân sức. Cả hai đều có sức mạnh ngang ngửa và ưu điểm riêng”, anh nói rõ. “Yodsanklai mạnh về đòn tay và đánh cự ly gần hoặc áp sát. Trong khi đó, Petchmorakot lại nhanh nhẹn và di chuyển linh hoạt hơn. Rất khó để đoán ai sẽ là người thắng cuộc trong trận này”.

Anh khẳng định: “Tôi tin chắc đây sẽ là một trận đấu hồi hộp đến phút cuối”.


Sittichai Sitsongpeenong (trái) và Superbon Banchamek (phải) từng nhiều lần đối đầu. Họ sẽ tái đấu tại “ONE: No Surrender” diễn ra tại Thái Lan vào 31/7

Về trận kickboxing, Duy Nhất cho rằng thực lực của Sittichai cao hơn nhiều so với Superbon.

Anh thẳng thắn: “Theo đánh giá của bản thân, tôi thấy Sittichai có lợi thế hơn hẳn Superbon. Anh ấy có khả năng tấn công liên tục, đều đòn, nhiều đòn có sức sát thương cao. Sittichai cũng đánh rất thông minh, biết phân tích đối thủ và đưa ra chiến lược hiệu quả cao”.

“Superbon thì mạnh ở các đòn chân. Tuy nhiên, động tác và cách di chuyển của anh ấy không quá nhanh nhẹn. Vì vậy tôi nghĩ trận này, phần thắng sẽ nghiêng về Sittichai khoảng 70%”, Duy Nhất dự đoán.

Ngoài ONE: No Surrender, ONE Championship cũng sẽ tổ chức thêm 12 trận thuộc Dark Series cũng vào 31/7. Tuy nhiên, các trận đấu này sẽ chỉ được ghi hình chứ không phát sóng trực tiếp. Danh sách các trận đấu thuộc Dark Series cũng chưa được chính thức tiết lộ.

Dẫu vậy, Duy Nhất cũng có những dự đoán sơ bộ về một vài trận tiêu biểu. Anh chia sẻ: “Tôi có nghe phong thanh rằng rất có thể Mongkolpetch sẽ đấu với Sok Thy, và Leo Pinto sẽ đụng độ Mehdi. Nếu thực sự như vậy, tôi nghĩ Mongkolpetch có thể sẽ áp đảo Sok Thy, Leo Pinto-Mehdi thì 50-50”.

Duy Nhất nói rõ: “Mongkolpetch có lối đánh rắn chắc và dứt khoát. Còn kỹ thuật đánh của Sok Thy thì hơi yếu hơn đối thủ. Tôi nghĩ tỷ lệ thắng là 60% nghiêng về Mongkolpetch”.

“Mehdi có lợi thế hơn một chút về kỹ thuật và thể hình so với Leo Pinto. Tuy nhiên, tôi nghĩ là chênh lệch giữa họ không quá lớn”.

Thanh Anh