ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức giải đấu miến phí, đấu giá huy chương ONE Championship để làm từ thiện

Duy Nhất cho biết sẽ dùng toàn bộ tiền đấu giá để giúp đỡ người dân và các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.Nguyễn Trần Duy Nhất là có thể nói là võ sĩ hàng đầu Việt Nam. Anh được xem là niềm tự hào của nền võ thuật nước nhà. Với nhiều thành tích quốc tế, Duy Nhất đã mang về không ít vinh quang cho đất nước. Anh cũng là một trong những người góp phần phát triển bộ môn Muay Thái tại Việt Nam.

Duy Nhất hiện thi đấu cho tổ chức quảng bá võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship. Anh được hy vọng sẽ làm nên lịch sử, trở thành võ sĩ người Việt đầu tiên giành được đai vàng của ONE Championship.Duy Nhất được người hâm mộ võ thuật yêu quý không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tính cách ôn hòa và tinh thần thượng võ của anh.

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế Việt Nam. Rất nhiều người dân vốn đã khó khăn nay lại bị đặt trong tình cảnh ngặt nghèo hơn. Nhiều huấn luyện viên và vận động viên cũng gặp trở ngại tài chính vì không thể thi đấu.

Vì vậy, Duy Nhất sẽ tổ chức một giải đấu và buổi đấu giá nhằm gây quỹ cho địa phương. Sự kiện miễn phí này sẽ được tổ chức vào ngày 02/08/2020 tại Trung tâm Văn hoá Quận 5. Giải đấu sẽ gồm 24 trận, hứa hẹn sẽ là những màn tranh tài vô cùng gay cấn. Qua giải đấu này, Duy Nhất hy vọng sẽ tìm được những tài năng Muay Thái mới.

Anh cho biết: “Tôi muốn tạo ra một sân chơi cho võ sĩ Việt Nam thông qua No.1 Muay Club Fight Night. Tôi cũng sẽ bán đấu giá găng tay và huy chương chiến thắng đầu tiên tại ONE Championship. Tiền bán huy chương sẽ được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, tặng Quỹ Vì người nghèo. Còn tiền thu được từ găng tay sẽ trao cho Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5, giúp đỡ huấn luyện viên và vận động viên có hoàn cảnh khó khăn”.Từ khi đầu quân cho ONE Championship vào tháng 6/2019, Duy Nhất đã tham gia 2 trận đấu. Cả hai lần thượng đài, anh đều mang về chiến thắng ngoạn mục bằng knockout. Đây là giải đấu lớn tầm cỡ quốc tế mà mọi võ sĩ đều mong được góp tên. Vì vậy, các giải thưởng và tặng phẩm của ONE có ý nghĩa rất lớn với Duy Nhất.  

“Găng tay và huy chương mà tôi đấu giá là kỷ niệm trận đấu đầu tiên ở ONE Championship. Hôm đó, tôi giành chiến thắng trước Azwan Che Wil người Malaysia. Tôi rất quý chúng vì đó là lần đầu tôi có tên trên đấu trường lớn như ONE Championship. Quan trọng hơn, trận đấu diễn ra ngay tại Việt Nam. Tôi tự hào vinh danh đất nước trên trường quốc tế ngay tại sân nhà”, anh nói.

Trong tương lại, Duy Nhất dự định sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu từ thiện để việc thi đấu mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng.Anh chia sẻ: “Tôi có biết ONE Championship cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện. Nếu được, tôi mong có thể cùng các võ sĩ của ONE Championship tham gia các hoạt động đó. Và nếu là từ thiện ở Việt Nam thì không có gì tuyệt vời bằng. Sau này, trong những giải No.1 Muay Club Fight Night, tôi sẽ luôn kèm theo các chương trình từ thiện để giải đấu thêm phần ý nghĩa”.

“Thông qua từ thiện, tôi hy vọng mình sẽ lan tỏa tinh thần thượng võ của No.1 Muay Club. Và nhất là, tôi muốn đề cao tinh thần tương thân tương ái của người Việt trong những hoàn cảnh khó khăn”.

Thanh Anh