ONE Championship

Câu chuyện về một lò võ: Petchyindee Academy đã tạo ra các nhà vô địch Muay Thái như thế nào ?

Với hơn 50 năm hoạt động trong giới Muay Thái, Petchyindee Academy đã góp phần tạo ra những tài năng góp phần quảng bá Muay Thái ra thế giới.Quay trở về thời điểm năm 1975, khi chàng trai trẻ Virat Vachirarattanawong, hay còn được biết tới với cái tên Tycoon Nao đã bắt đầu niềm đam mê của mình với Muay Thái. 

Vốn là con của một gia đình kinh doanh vàng bạc đá quý tại Bangkok, Tycoon Nao thường ghé qua sàn đấu Muay Thái mỗi lần đi học về. Và từ đây, những lần chàng trai trẻ này bỏ học để theo dõi những trận Muay hấp dẫn bắt đầu xuất hiện. 

Ở độ tuổi 20 và vẫn còn rất trẻ, nhưng Tycoon Nao đã quyết định gắn bó bản thân với con đường xây dựng một thương hiệu Muay Thái cho riêng mình. Anh bắt đầu mở phòng tập và chiêu mộ, nuôi dưỡng những võ sĩ mà anh cho là phù hợp nhất với môn nghệ thuật bát chi. 

Ở thời điểm đó, Muay Thái chưa được toàn thế giới biết đến và kính nể. Thậm chí, ngay tại Thái Lan, môn võ này còn gắn liền với những hình ảnh tàn bạo và nghèo khó, nhưng đó không phải là những điều khiến Tycoon suy nghĩ lại về quyết định của mình. 

Giờ đây, ở độ tuổi 72, người sáng lập Petchyindee tin rằng niềm tin vững chắc bởi những người dẫn đầu tâm huyết đã quyết định sự phát triển của phòng tập này. 

“Petchyindee có được vị trí như ngày hôm nay bởi chúng tôi làm những điều vì tình yêu với Muay Thái mà không hề gượng ép với điều đó.” – Tycoon Nao khẳng định. “Đó là lý do vì sao các võ sĩ của chúng tôi lại thành công đến như vậy”.

Tycoon Nao và những ngày đầu tiên với con đường Muay Thái của mình

Hiểu rằng chỉ một phòng tập là chưa đủ, Tycoon Nao bắt đầu gia nhập vào ngành công nghiệp quảng bá võ sĩ. 

Đặt tên thương hiệu là Suk Petchyindee, anh tiến hành các trận đấu của riêng mình tại Bangkok. Và với tài năng thiên bẩm, chỉ trong vòng 10 năm, Tycoon Nao cùng Petchyindee trở thành cái tên số một trong giới tổ chức trận đấu tại Lumpinee Stadium. 

Thành công trong cả việc đào tạo và quảng bá các võ sĩ cũng như các trận đấu, Petchyindee Academy trở thành mái nhà quen thuộc, là nơi bắt đầu của những huyền thoại như Ruengsak Petchyindee và Sagat Petchyindee.

Qua hàng thập kỉ, với nhiều thế hệ võ sĩ, Petchyindee Academy chưa bao giờ ngừng sản sinh ra những nhà vô địch thế giới. Từ Sam-A, Nong-O hay các huyền thoại của thế hệ trước, cho đến Petchmorakhot, Petchdam, những nhà vô địch Muay Thái/Kickboxing của ONE Championship đều là những tay đấm trưởng thành tại đây.

Tycoon Nao cùng Petchyindee là ngôi nhà chung của nhiều tay đấm huyền thoại

Thành công của Petchyindee Academy được gây dựng bởi bàn tay của Tycoon Nao, và rất may mắn, con đường của ông lại được kế tục bởi người con trao yêu quý của mình. 

Nuttadej Vachirarattanawong, hay còn được goi là Sia Boat, đã gắn bó với sự nghiệp của cha mình từ những ngày đầu tiên. 

“Kể từ khi sinh ra, thứ đầu tiên tôi thấy là Petchyindee.” – Sia Boat chia sẻ. “Tuổi thơ của tôi là những ngày vui đùa với các võ sĩ ở sàn tập và chạy vòng quay sàn đấu Lumpinee.” 

“Mỗi buổi tối thứ 6, tôi thường ngồi chờ cha mình kết thúc công việc ở nhà thi đấu. Với tôi, mối liên kết với nơi đây thật đặc biệt, nó giống như ngôi nhà thứ hai của tôi vậy.” – Và từ câu nói này, Sia Boat bắt đầu việc hỗ trợ cha mình trong công việc, hướng tới mở cửa phòng tập thứ hai năm 2007.

Sia Boat – Gương mặt mới tiếp quản Petchyindee Academy

Kế thừa công việc kinh doanh của cha, Sia Boat nhanh chóng đưa tên tuổi Petchyindee lên một tầm cao mới. 

Với 2 đài Boxing, 12 bao đấm cùng những tiện ích đầy đủ về fitness, phòng xông hơi, Petchyindee được cải tổ để trở thành một phòng tập cao cấp với những trải nghiệm tiện nghi nhất. Và dĩ nhiên, với 35 võ sĩ chuyên nghiệp cùng 12 huấn luyện viên và 25 nhân viên luôn túc trực, có thể nói đây là một trong những cơ sở đào tạo – quảng bá võ sĩ chuyên nghiệp nhất tại Bangkok. 

“Petchyindee quan tâm tới tất cả mọi mặt đời sống của chúng tôi và đối xử với mọi người như gia đình.” – Petchmorakhot, nhà vô địch ONE Championship nói về sự đặc biệt của phòng tập này. “Dù đó là sức khỏe, dinh dưỡng, tập luyện hay mọi thứ trong cuộc sống, họ đều giúp đỡ chúng tôi.” 

“Tôi nghĩ những gì đã giúp cha tôi thành công với Muay Thái chính là sự thông tuệ. Ông không bao giờ lợi dụng bất kì ai cho mục tiêu của mình, thay vào đó, ông luôn xác định phải làm được một điều gì đó, một di sản được giới Muay Thái công nhận.” – Sia Boat, con trai của Tycoon Nao chia sẻ.

Sự thành công của Petchyindee đến từ giá trị cốt lõi với Muay Thái

Gần 50 tuổi đời, Petchyindee giờ đây đã là một thương hiệu uy tín trong giới Muay Thái, khi mà các tay đấm của họ liên tiếp thành công ở những đấu trường lớn như ONE Championship.

“Tôi đã ấn tượng với ONE Championship, với CEO Chatri Sityodtong, ông ấy giúp phát triển Muay Thái lên tầm thế giới với tình yêu dành cho môn võ này. Chúng tôi có cùng một lý tưởng, đó là phát triển võ sĩ để họ có cuộc sống tốt hơn, để có thể giúp đỡ gia đình mình.”  - Tycoon Nao chia sẻ khi quyết định là đơn vị đầu tiên kí hợp đồng với ONE Super Series.

“Khi mà tất cả đều cho rằng Muay Thái gắn liền với hình ảnh của sự nghèo khó, tôi tin ONE sẽ xóa nhòa định kiến đó. Đây sẽ là cơ hội tốt để tất cả võ sĩ có thể thể hiện tiềm năng của mình và đạt vị trí mà họ xứng đáng.” - Sia Boat cho biết.

Petchmorakhot là một trong các võ sĩ minh chứng cho thành công của Petchyindee Academy hiện tại

Ngày 31/07 tới đây, Petchmorakhot và Petchdam Petchyindee sẽ góp mặt trong sự kiện đầu tiên của ONE Championship khi trở lại với 2 trận tranh đai quan trọng. Nếu có thể tiếp tục được mạch thắng của mình, những tay đấm đến từ lò đào tạo danh tiếng của Thái Lan sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện thành công của các huyền thoại tại nơi đây.
Thanh Anh