ONE Championship

Điểm lại 5 trận đấu đáng chú ý nhất ở sự kiện ONE: Warrior’s Code

Sự kiện ONE: Warrior’s Code đã kết thúc với những trận đấu mãn nhãn và rất bất ngờ, hãy cùng nhìn lại top 5 màn trình diễn tỏa sáng nhất của sự kiện.

Josh Tonna knockout Andy Howson bằng đòn gối sấm sét 

Thượng đài khi bị đánh giá thấp hơn đối thủ người Anh Andy Howson, nhưng võ sĩ  người Úc Josh Tonna đã cho thấy được bản lĩnh của mình khi điều chỉnh thế trận đầy tài tình. 

Dù bị những cú đá vòng cầu và khả năng tung đấm của Howson gây choáng váng trong 2 hiệp đấu, nhưng Josh Tonna đã cho thấy biệt hiệu “Timebomb” của anh là không hề bịa đặt. Chỉ trong vài chục giây cuối cùng của hiệp 2, bằng sự tỉnh táo trong lối chơi áp sát, Josh Tonna đã hoàn toàn kiểm soát Howson trong tư thế ôm ghì và tung ra tổ hợp đòn gối quyết định hạ gục đối thủ người Anh.

Josh Tonna đã có màn lật thế cờ ngoạn mục 

Taiki Naito thắng Savvas Michael Petchyindee đầy kĩ thuật 

Một trận đánh đậm phong cách Kickboxing Nhật Bản của Taiki Naito và Muay Thái của Savvas Michael. Ngay từ đầu, hai võ sĩ đã tiến vào với những màn đôi công mãn nhãn, nhưng lối chơi càn lướt của Savvas Michael dù ác liệt vẫn không thể chặn đứng được sự linh hoạt của tay đấm người Nhật Bản. 

Liên tiếp bị đối thủ đánh ngã bằng các đòn đấm tay sau chính xác trong hiệp 2 và hiệp 3, Savvas Michael đành ngậm ngùi nhìn Taiki Naito thắng trận tại ONE: Warrior’s Code. Với chiến thắng này, Taiki Naito nâng tổng thành tích của mình tịa ONE Championship lên 4 trận toàn thắng – ngày một tiến gần hơn với suất tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp.

“Lính bắn tỉa” Taiki Naito cho thấy kĩ thuật Kickboxing Nhật Bản điêu luyện 

Koyomi Matsushima vs. Kim Jae Woong 
Đón chào tay đấm mới nổi Kim Jae Woong ở trận đấu thuộc hạng lông ONE Championship, bại tướng đầu tiên của Martin Nguyễn xuất hiện ở sự kiện ONE: Warrior’s Code – Koyomi Matsushima đã có một trận đấu vô cùng dễ dàng. 

Đẩy tốc độ trận đấu lên cao từ những giây đầu tiên, Koyomi Matsushima liên tục phối hợp các kĩ năng đấm đá – vật khiến Kim Jae Woong không có thời gian nghỉ ngơi ở hai hiệp đầu tiên. Và trong một tình huống tấn công bất cẩn, tay đấm người Hàn Quốc đã “tự thân lao vào” cú tay sau sở trường của Matsushima – giúp võ sĩ Nhật Bản có chiến thắng knockout tại Jakarta ở hiệp 3 của trận đấu.

Tài năng mới nổi Kim Jae Woong không thể tạo bất ngờ trước Koyomi Matsushima 

 

Iuri Lapicus đánh bại Marat Gafurov  đầy bất ngờ 

Cũng thượng đài tại ONE: Warrior’s Code là cựu vương hạng lông Marat Gafurov trong màn ra mắt hạng cân mới. Ít ai nghĩ rằng, “Mãng xà Nga” lại có một trận đấu kém duyên đến như thế khi chạm trán võ sĩ trẻ Iuri Lapicus ngày đầu đặt chân lên hạng nhẹ.

Chặn đứng cú vật của Marat Gafurov ngay đầu hiệp 2, Iuri Lapicus lập tức khiến đối thủ trả giá khi ra đòn khóa cổ sau bắt Gafurov phải bỏ cuộc khi trận đấu mới trôi qua hơn một phút. Chiến thắng bằng chính đòn sở trường của đối thủ, Iuri Lapicus là cái tên vô cùng đáng chú ý với thành tích 13 trận toàn thắng trong sự nghiệp.

Cú sốc lớn nhất ONE: Warrior’s Code có lẽ là trận thua của Marat Gafurov trước Iuri Lapicus 

Petchmorakhot Petchyindee và màn lên ngôi trước Pongsiri PK Saenchai  

Kết thúc đêm diễn tại ONE: Warrio’s Code, khán giả được chào đón bằng trận đấu tranh đai giữa Petchmorakhot Petchyindee và người đồng hương Pongsiri PK Saenchaigym. 

Đúng như mong đợi của khán giả với 2 cái tên trong làng Muay truyền thống, Petchmorakhot và Petchyindee đã có 5 hiệp đấu đầy kĩ thuật và cống hiến. Liên tiếp là những pha đổi đòn và tận dụng tình huống tấn công sắc nét được tung ra từ cả 2 bên.

Petchmorakhot lên ngôi sau 5 hiệp đấu đầy kĩ thuật 

Tuy nhiên, khả năng kiểm soát thế trận tài tình giúp Petchmorakhot tiếp tục chứng minh – hạng cân Featherweight Muay Thái tại ONE Championship là lãnh địa thực sự của anh. Sau 5 hiệp đấu đôi công căng thẳng, Petchyindee giành thắng lợi với số điểm tuyệt đối, lên ngôi ONE Featherweight Muay Thái trong sự cổ vũ của khán giả tại nhà thi đấu Istora Senayan, thủ đô Jakarta. 
Thanh Anh