ONE Championship

Hai võ sĩ Việt đại thắng tại sự kiện ONE: Roots Of Honor

Cùng thượng đài tại sự kiện chào tháng 4 của ONE Championship – ONE Roots Of Honor, Martin Nguyễn và Bi Nguyễn đã đem tới 2 trận đại thắng để không phụ sự kì vọng của khán giả.

Lần đầu tiên tại ONE Roots Of Honor, người hâm mộ Việt Nam được chứng kiến màn ra mắt của 2 tay đấm gốc Việt – Martin Nguyễn và Bi Nguyễn cùng xuất hiện trong một sự kiện tại ONE Championship. 

Với các khán giả Châu Á, đây có thể chỉ là sự trùng hợp hết sức bình thường, tuy nhiên, với các khán giả Việt Nam – đó là tín hiệu cho thấy giải đấu số 1 Châu Á đang dần quan tâm tới thị trường Việt Nam và các võ sĩ có xuất thân từ đất nước hình chữ S.  

Tuyên bố đầu quân cho ONE Championship từ cuối năm 2018, Bi Nguyễn vẫn còn là một ẩn số dù có đã có thành tích thi đấu chuyên nghiệp cả Muay Thái và MMA tại Mĩ. “Ong Sát Thủ” chỉ thực sự nổi tiếng sau khi câu chuyện thời niên thiếu cùng với hình ảnh trên show truyền hình Survivor mà cô tham gia.  

Đối đầu võ sĩ Indonesia Dwi Ani Retno Wulan, Bi Nguyễn gặp khó khăn ngay từ đầu khi đọ sở trường Muay Thái với đối thủ. Tuy nhiên, sang hiệp 2, kinh nghiệm của tay đấm từng thi đấu chuyên nghiệp ở Mỹ đã được thể hiện – tận dụng tình huống áp sát, Bi Nguyễn thực hiện một cú quật ngã trước khi kết thúc đối thủ bằng những đòn đánh giã gạo sở trường. 

Bi Nguyễn đã có trận ra quân thành công tại ONE Roots Of Honor 

Trái ngược với tân binh Bi Nguyễn, Martin Nguyễn – nhà vô địch hạng lông trở lại sau nửa năm chờ đợi. Và không để khán giả phải chời đợi quá lâu, tay đấm sinh năm 1989 tiếp tục mang đến một cú knockout mãn nhãn người xem sau những trận đấu tính điểm không làm thỏa mãn được khán giả trong năm 2018.  

Vẫn một phong thái bình tĩnh, đầy tự tin, Martin tiếp cận trận đấu cẩn thận và tung ra những cú tỉa chân trụ thăm dò đối phương. Hiểu rõ sự nguy hiểm trong cách đánh đứng của đối thủ Narantungalag Jadammba, Martin thận trọng gây áp lực đúng lúc trước khi bước vào hiệp 2 quyết định.  

Lúc này, những cú tỉa trụ của hiệp 1 mới phát huy tác dụng – ‘mưa dầm thấm lâu’, Jadammba tỏ rõ sự chậm chạp và thực sự buông xuôi sau cú đá khiến chân trái của anh bật lên không trung từ Martin Nguyễn. Chớp thời cơ, Martin Nguyễn lao tới với đòn gối bay quyết định kết thúc trận đấu – bảo toàn chức vô địch hạng lông ONE Championship.

Martin Nguyễn cũng đã hoàn thành nhiệm vụ sau trận thắng của người đồng hương 

Được biết, trước sự kiện, chính Bi Nguyễn là người đã yêu cầu được thi đấu cùng sự kiện với Martin Nguyễn. Đây cũng chính là một tín hiệu tốt sau 2 trận thắng ấn tượng của các võ sĩ gốc Việt khi lần đầu tiên đồng hành tại ONE. Với 2 chiến thắng này, độ nhận diện cùng hình ảnh của các tay đấm Việt Nam sẽ dần được nâng cao, mở đường cho những giai đoạn tới của ONE Championship với thị trường Việt trong năm 2019. 

 

Đức Anh