ONE Championship

Zebaztian Kadestam vs Georgiy Kichigin: Khi gã Viking đối đầu Chiến Binh Vàng

Sự kiện ONE: Reig Of Valor diễn ra vào ngày 8/3 tới tại Yangon, Myanmar sẽ chứng kiến cuộc đối đầu giữa Zebaztian Kadestam và Georgiy Kichigin, hai đại diện MMA xuất sắc của nền võ thuật Bắc Âu và Đông Á.

Zebaztian Kadestam, võ sĩ Thụy Điển, đã giành chiến thắng KO đẹp mắt sau 5 hiệp đấu dai dẳng hồi tháng 11 năm 2018 trước võ sĩ bất bại Tyler McGuire. Chiến thắng này đã đem về cho Zebaztian Kadestam chiếc đai vô địch ONE Championship hạng cân Welterweight.Là một striker có hạng, Kadestam sau khi gia nhập ONE Championship mới chỉ để thất bại trước huyền thoại MMA Ben Askren. Sau thất bại đó, anh liên tiếp giành lấy chiến thắng và chiến thắng để cuối cùng là ngôi vương ONE Championship ở hạng Welterweight. Lối thi đấu máu lửa của anh gợi lên cho mọi người hình ảnh của những kẻ Viking không biết sợ.  

Trong khi đó, Georgiy Kichigin, võ sĩ mang dòng máu Kazakhstan, cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Anh sở hữu khả năng khóa siết trận đấu lên đến 79% trong tổng số 19 trận thắng. Hiện nay anh đang giữ chuỗi 13 trận thắng liên tiếp, một con số rất ấn tượng. Khả năng vật và khóa siết của Kichigin sẽ đóng vai trò then chốt trong trận chiến sắp tới.Với cặp đấu và bảng kỹ năng đặc trưng như vậy, đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu MMA mang tính “tiêu chuẩn” nhất với đầy đủ cả những pha bốc vật lẫn những pha đổi đòn khốc liệt.  

Cả hai võ sĩ đều khát khao kết thúc trận đấu bằng KO hoặc khóa siết vì Zebaztian Kadestam chỉ mới vừa chạm tay vào chức vô địch còn Giorgiy Kichigin thì hơn lúc nào hết cần một vinh quang của ONE Championship để xứng đáng với những gì anh đã cống hiến. 

Đức Anh
Xem thêm