ONE Championship

Võ sĩ Yodsanklai IWE Fairtex giành chiến thắng Knock-out ấn tượng trước Luis Regis

Tối 7 tháng 12, các hoạt động thi đấu trong năm 2018 của ONE Championship đã chính thức khép lại bằng sự kiện Destiny Of Champions, với hàng loạt cuộc so tài hấp dẫn, mà điểm nhấn là trận đấu tâm điểm giữa Yodsanklai IWE Faritex và Luis Regis.

Trong trận đấu tâm điểm của sự kiện diễn ra ở nhà thi đấu Axiata tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, võ sĩ được xem là huyền thoại sống của làng Muay Thái Lan, Yodsanklai IWE Fairtex đã có trận thắng bằng knockout vô cùng ấn tượng ngay trong hiệp một, kết liễu nhanh gọn đối thủ người Australia là Luis Regis. Là trận đấu được chờ đợi nhất, nhưng cuộc so tài giữa Yodsanklai và Regis lại không kéo dài, và toàn bộ khán giải tại nhà thi đấu Axiata đã trở nên rất phấn khích với hàng loạt đòn tấn công đẹp mắt của Yodsanklai để giúp anh có được trận thắng trước võ sĩ thách đấu đến từ Australia.


Yodsanklai là võ sĩ được mệnh danh có cú đá bằng chân trái hoàn hảo nhất trong số các võ sĩ người Thái Lan, vì vậy ngay từ đầu trận Luis Regis đã làm mọi cách để hạn chế các đòn chân của Yodsanklai. Tuy nhiên, không chỉ sở hữu đòn chân trái hủy diệt, Yodsanklai còn có rất nhiều vũ khí sắc bén khác, và khi mà Luis Regis quá tập trung vào việc phòng ngự những đòn chân, thì các đòn tay của Yodsanklai đã trở thành chìa khóa để kết thúc trận đấu.
Đầu tiên là một bước lùi để tránh đòn, sau đó Yodsanklai nhanh chóng tiếp cận đối thủ để tung 2 đòn tay 1-2 đẩy Luis Regis tựa vào thành lồng, sau đó là liên tiếp 3 cú móc phải chính xác để hạ gục võ sĩ người Australia khi hiệp đầu tiên chỉ mới trôi qua 2 phút 8 giây.


Yodsanklai đã chứng minh được rằng mình là một thế lực ở ONE Super Series sau khi chỉ mất 2 phút để đánh bại nhà cựu vô địch thế giới Luis Regis. Với phong độ như thế này, rất có thể trong một tương lai gần, Yodsanklai Iwe Fairtex sẽ được trao cơ hội để trở thành một nhà vô địch tuyệt đối của ONE Super Series.
Chiến thắng của Yodsanklai là một minh chứng cho cả thế giới thấy rằng, Muay Thai là của người Thái và võ sĩ đến từ những quốc gia khác, dù rất nỗ lực để tập luyện, cũng khó có thể vượt qua được những võ sĩ hàng đầu của Thái Lan. Thật vậy, không ai thể hiện được lối đánh Muay đẹp mắt nhưng vô cùng hiệu quả như chính những võ sĩ Thái Lan, kể cả khi đó đã là những võ sĩ phải chịu gánh nặng của tuổi tác.Kết quả chính thức của sự kiện ONE: Destiny Of Champions:

 

Hạng Featherweight ONE Super Series Muay Thái: Yodsanklai IWE Fairtex thắng Luis Regis bằng vào phút 2:08 hiệp 1
Hạng Welterweight: Kiamrian Abbasov thắng Agilan Thani bằng submission (siết cổ từ phía sau) vào phút 2:35 hiệp 1
Hạng Atomweight nữ: Jihin Radzuan thắng Jenny Huang bằng tính điểm sau 3 hiệp đấu
Hạng Featherweight ONE Super Series Muay Thái: Petchmorrakot Petchyindee Academy thắng Liam Harrison bằng vào phút 1:15 hiệp 2
Hạng Middleweight: Vitaly Bigdash thắng Yuki Niimura bằng submission (khóa triangle armbar ngược) vào phút 4:25 hiệp 1
Hạng Strawweight: Yosuke Saruta thắng Alex Silva bằng tính điểm sau 3 hiệp đấu
Hạng Flyweight ONE Super Series Muay Thái: Panpayak Jitmuangnon thắng Rui Botelho bằng tính điểm sau 3 hiệp đấu
Hạng Bantamweight ONE Super Series Muay Thái: Mohammed Bin Mahmoud thắng Stergos Mikkios bằng vào phút 2:20 hiệp 1
Hạng Atomweight nữ: Mei Yamaguchi thắng Jomary Torres bằng tính điểm đồng thuận sau 3 hiệp đấu
Hạng Flyweight: Chan Rothana thắng Abro Fernandes bằng TKO vào phút 4:06 hiệp 2
Hạng catchweight nữ: Sovannahry Em thắng Iryna Kyselova bằng TKO vào phút 1:21 hiệp 1.
Đức Anh