ONE Championship

Võ sĩ trẻ Stamp Fairtex đứng trước cơ hội vô địch 2 thể thức ONE Super Series

Đương kim vô địch ONE Super Series Kickboxing atomweight Stamp Fairtex đang đứng trước cơ hội trở thành nhà vô địch 2 môn võ khác nhau tại đấu trường ONE Championship nếu cô chiến thắng tại sự kiện ONE: Call To Greatness vào ngày 22/2 tới đây.Sinh ra tại thành phố Rayong ở vùng duyên hải phía đông của Thái Lan và bắt đầu luyện tập từ lúc 5 tuổi, Stamp đã vượt qua rất nhiều định kiến của xã hội và trở thành tấm gương cho lớp nữ võ sĩ trẻ noi theo. 

Stamp đến với võ thuật vì muốn học cách tự vệ và không muốn bị đám bạn ở trường tiểu học tiếp tục trêu chọc. Stamp cũng có lợi thế khi cha cô cũng là một võ sĩ Muay Thai và chú của Stamp là chủ của một gym nhỏ ở thành phố Rayong nơi các thành viên gia đình cô thường xuyên đến luyện tập. Sau nhiều năm tháng luyện tập, Stamp đã trở thành tấm gương cho nhiều cô gái trẻ ở Thái Lan. Stamp đã vượt qua định kiến rằng thi đấu Muay Thai chuyên nghiệp là thiếu nữ tính và đã xuất sắc trở thành nhà vô địch Muay Thái của ONE Championship hồi tháng 10 năm ngoái khi cô đã lật đổ ngôi vương của “Killer Bee” Kai Ting Chuang. 

Stamp cũng là võ sĩ nữ đầu tiên được lò đào tạo Muay Thái đẳng cấp thế giới Fairtex Training Center tại Pattaya tài trợ. Stamp thường bỏ ra tới 30 giờ mỗi tuần để luyện tập, chạy gần 10km số mỗi ngày và thực hiện các bài tập đánh pad và đánh bao cát ở cường độ cao. 

Cô cũng dành lời khuyên cho những võ sĩ trẻ đang muốn theo đuổi võ thuật đỉnh cao. “Điều tôi muốn nói là đừng vì bất kì lí do gì bỏ cuộc, đừng nản lòng vì các trở ngại trong cuộc sống!. Bạn sẽ không biết mình có thể làm được những gì nếu không chịu thử và cố gắng.”Quay trở về môn sở trường của mình là Muay Thái, Stamp sẽ chuẩn bị đối đầu với ứng cử viên nặng kí người Mỹ Janet Todd. Đến từ California, võ sĩ 27 tuổi là gương mặt được ONE Championship “chọn mặt gửi vàng” cho cơ hội tranh đai vô địch ONE Super Series Muay Thai. Sở hữu kinh nghiệm thi đấu lâu năm với hơn 30 trận đấu cùng nhiều giải thưởng nghiệp dư, Todd dư định sẽ tạo ấn tượng lớn trong trận đấu ra mắt ONE Championship của mình. 

Nếu chiến thắng trong trận tranh đai Muay Thái sắp tới, Stam Fairtex sẽ chuyển sang thử sức ở cả MMA với mục tiêu cuối cùng là trở thành nhà vô địch 3 thể thức đối kháng đầu tiên trên thế giới. Nhưng trước hết, nhà vô địch ONE Super Series Muay Thai cần phải giành chiến thắng ở ONE: Call To Greaness trước đã. 

Đức Anh
Xem thêm