ONE Championship

Vợ của Eddie Alvarez đã thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của anh như thế nào?

Đứng trên đỉnh cao của làng võ thuật là điều rất khó. Dù vậy, Eddie Alvarez đã làm được kì tích này nhờ vào sự ủng hộ từ Jamie, vợ của anh.Eddie Alvarez và vợ của anh, Jamie, có thể tính là một cặp thanh mai trúc mã. Họ biết nhau ngay khi còn ở tuổi thiếu niên. Dù vậy, theo lời của Eddie Alvarez, mối tình của hai người chỉ thực sự bắt đầu tại... một sàn nhảy.

“Cả hai chúng tôi đều chưa đủ tuổi để vào sàn nhảy đó”, Eddie Alvarez nhớ lại. 

“Chúng tôi cùng dùng chứng minh thư giả. Điểm chung này khiến tôi và Jamie bắt chuyện được với nhau. Cô ấy thu hút tôi ngay từ giây phút đầu tiên cô ấy xuất hiện. Và chúng tôi đã nhận ra rằng cả hai muốn ở bên cạnh nhau mãi.”

“Sau đó, tôi gần như ngày nào cũng đi chơi với Jamie. Nơi tôi sống đầy rẫy xã hội đen, mà tôi lại không có xe hơi. Vì thế Jamie phải lái xe đến một trong những khu phố nguy hiểm nhất ở Philadelphia để đón tôi. Thật lòng mà nói, tôi rất lo cho cô ấy.”

Cặp đôi sau đó chào đón đứa con đầu lòng khi Eddie mới tròn 20. Khó khăn tài chính chất chồng, đám cưới của cả hai tưởng như bị hoãn vô thời hạn. 

“Tôi vẫn duy trì công việc phụ hồ. Tôi thượng đài bất cứ khi nào tôi có thể” - Tay đấm người Mỹ cho biết. 

“Lúc đó tôi chưa phải là một võ sĩ toàn thời gian. Số tiền tôi kiếm được chắc chẳng đủ mua một chiếc nhẫn. Còn trả tiền cho một đám cưới? Chuyện đó quá xa xỉ!”


Mọi thành công mà Eddie Alvarez đạt được đều có sự ủng hộ tận tâm của vợ anh

Phải hy sinh là vậy, Jamie vẫn sẵn lòng hỗ trợ Eddie Alvarez tất cả. Cô biết, Eddie có ước mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Đó cũng là hy vọng đổi đời cho cả cô và anh.

“Đôi khi, các võ sĩ cần nhiều thứ hơn sự chăm chỉ, kỷ luật hay tố chất. Nếu muốn thành công, họ nên có một người bạn đời am hiểu tường tận môn thể thao này”, Eddie tâm sự.

“Võ sĩ không nên tách vợ hay người thân ra khỏi sự nghiệp của họ. Chúng ta nên giúp những người quan trọng trong cuộc đời ta hiểu về nghiệp võ. Họ cần thấu hiểu những gì ta đang trải qua và vì sao ta phải trải qua chúng.”

Tháng Giêng năm 2008 đánh dấu một mốc đáng nhớ với Eddie Alvarez. Giành được không ít thành tích, anh được đánh giá nằm trong top đầu các võ sĩ hạng Lightweight. Eddie bắt đầu thi đấu ở Nhật Bản. Nhờ đó, khi kinh tế gia đính khá hơn, cặp đôi mới tổ chức được đám cưới trong mơ.

“Ngay khi chúng tôi có đứa con thứ hai, Anthony, chúng tôi đã quyết định đây là thời điểm cho đám cưới. Nhờ trở thành võ sĩ toàn thời gian, kinh tế của gia đình tôi đã khá hơn trước rất nhiều. Tôi có đủ tiền để chi trả cho một đám cưới, đủ tiền mua một chiếc nhẫn để cả hai chính thức nên vợ nên chồng. Vậy là chúng tôi kết hôn.”


Sự nghiệp thi đấu thành công đã giúp Eddie Alvarez có thể kết hôn

Eddie Alvarez khẳng định rằng tất cả những gì mà anh đạt được ngày hôm nay là nhờ vào sự ủng hộ của bà xã. Dù anh có kỳ vọng lớn đến đâu, giấc mơ lớn đến đâu, Jamie luôn là hậu phương vững chắc. Chỉ có như vậy, Eddie mới có động lực tiếp tục phấn đấu, gặt hái thành công.

“Tôi có thể chia sẻ với cô ấy tất cả. Những gì tôi dự tính làm. Những gì tôi dự định trở thành. Ngôi nhà tôi muốn sống. Cuộc sống mà tôi muốn có. Cô ấy sẽ không ngần ngại mà ủng hộ ngay.”

“Vợ tôi có niềm tin tuyệt đối vào tôi. Đây là niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có được. Tôi lớn lên trong một khu phố cùng khổ, nơi người ta sẽ cười vào mặt bạn nếu bạn có một hoài bão lớn lao. Đó là lý do tôi vô cùng trân trọng Jamie. Cô ấy không bao giờ mất niềm tin vào tôi, dù chỉ một lần. Cô ấy luôn là người ủng hộ lớn nhất của tôi.”


Eddie Alvarez tiếp tục hành trình chinh phục đại vô địch mới tại ONE Championship

Chuyển sang đấu trường mới ONE Championship, Eddie Alvarez luôn đảm bảo rằng anh sẽ cùng đồng hành với Jamie trong suốt quãng đường sắp tới.

“Tôi luôn mang cô ấy đến mọi đêm sự kiện thi đấu. Tôi không phải kiểu những ông chồng không dám mang vợ lại gần võ đài. Jamie hoàn toàn có thể tới sát lồng đấu.”  

“Tôi muốn cô ấy hiểu được sự nguy hiểm của MMA, những gì chúng tôi đang trải qua. Tôi không hề giấu giếm cô ấy. Cô ấy nhìn thấy, cô ấy biết những nguy hiểm có thể xảy ra nếu tôi sơ sẩy luyện tập.”

Tình yêu giữa Eddie và Jamie ngày càng bền chặt hơn qua những thử thách. Hiện tại, họ đã có 4 thiên thần nhỏ. Jamie vẫn là trụ cột của gia đình. Eddie đặt mục tiêu là một chiếc đai vô địch thế giới mới. 

Eddie Alvarez cho biết anh luôn biết ơn sự cống hiến của vợ giành cho gia đình.

“Jamie luôn bên cạnh tôi, dù hoàn cảnh có tồi tệ đến đâu.” - Nhà cựu vô địch tâm sự. 

“Cô ấy thông cảm khi tôi phải rời khỏi nhà trong một tháng hoặc vài tuần liên tục. Tôi luôn biết ơn điều đó.”

Thanh Anh