ONE Championship

Tượng đài Muay Thái John Wayne Parr gia nhập ONE Championship

Giải võ thuật hàng đầu thế giới tiếp tục đón thêm một tượng đài trong làng Muay Thái – Kicboxing về ngôi nhà chung của mình, đó là võ sĩ kỳ cựu người Australia John Waynr Parr

Từ năm 2019 tới nay, ONE Championship liên tục công bố những bản hợp đồng với các tượng đài võ thuật thế giới như Vitor Belfort, Yoshihiro Akiyama, … và mới đây nhất võ sĩ người Australia John Wayne Parr đã xác nhận tham gia vào ngôi nhà chung của giải đấu. 

Trước khi công bố gia nhập ONE Championship vài tháng, John Wayne Parr đã chia sẻ những ấn tượng khi học trò của ông là Rocky Odgen – võ sĩ vừa tranh đai Muay Thai với tay đấm Sam-A Gaiyanghadao tại sự kiện ONE King of the Jungle vào tháng trước. Lão tướng người Úc cho biết ông rất ngạc nhiên khi ONE Championship thu hút được các võ sĩ từ nhiều nơi trên thế giới cùng quy tụ lại với những bộ luật mới lạ.

John Wayne Parr ấn tượng với cách ONE Championship áp dụng những bộ luật mới


Là tượng đài của làng Muay/Kickboxing thế giới với hơn 150 lần thượng đài, John Wayne Par cho biết ông hi vọng có thể gặp lại một số đối thủ cũ – những võ sĩ hiện đang đầu quân cho ONE Championship. 

“Trong sự nghiệp tôi đã có cơ hội đối đầu với Yodsanklai Fairtex 3 lần, và được tái đấu với anh ấy, dưới đôi găng xỏ ngón trong lồng đấu, đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn đấy”, Parr cho biết. 

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ khiến cả thế giới sốc đấy. Mọi người sẽ dừng lại và theo dõi chúng tôi thi đấu. Yodsanklai có những cú đấm rất mạnh, chỉ nghĩ tới việc đấu với anh ấy bằng chiếc găng xỏ ngón là tôi đã thấy nôn nao rồi, nhưng nếu thắng anh ấy thì thật tuyệt. Tôi tin vào nắm đấm của mình và chiến thắng trước Yodsanklai sẽ củng cố thêm những thành tích của tôi”. 

Tượng đài người Úc muốn tái đấu với Yodsanklai Fairtex


Không chỉ là Muay Thái, John Wayne Parr cho biết anh rất hứng thú với việc đối đầu Giorgio Petrosyan – Nhà vô địch của vòng đấu ONE Featherweight Kickboxing Grand Prix. 

“Một trong những cái tên tôi muốn đối đầu chính là Petrosyan. Anh ấy là một tài năng, là một trong những cái tên mà tôi nghĩ sớm muộn sẽ bị vượt qua, nhưng rồi vẫn chưa ai làm được. Một vận động viên chuyên nghiệp, sự nghiệp của anh ấy nói lên điều đó. Petrosyan đã thi đấu cả trăm trận và chỉ có một vài trận thua, thực sự là một huyền thoại”, John Wayne Parr nhận định về tay đấm người Ý. 

“Thắng, thua hay hòa, chỉ nội việc cùng đứng trên võ đài với anh ấy đã khiến tôi vô cùng tự hào mỗi khi nhìn lại sự nghiệp của mình rồi. Giống như Ramon Dekker vậy, được thi đấu cùng anh ấy là đủ bất kể thắng hay thua”. 


Giorgio Petrosyan là võ sĩ thứ 2 John Wayne Parr muốn chạm trán


Trong lịch sử thi đấu của mình, John Wayne Parr đã chạm trán hầu hết các võ sĩ danh tiếng trên thế giới như Buakaw Banchamek, Mike Zambidis, Yodsanklai, Albert Kraus, … Với việc gia nhập ONE Championship ở độ tuổi 43, việc tượng đài người Úc muốn sớm củng cố thêm vào di sản của mình với những cái tên chất lượng là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Thanh Anh