ONE Championship

Trận tái đấu Petchmorakot vs Petrosyan – Quyết tìm kẻ chiến thắng thực sự

Trận đầu tiên giữa Petchmorakot Petchyindee và Giorgio Petrosyan đã đặt một dấu hỏi lớn ở vòng tứ kết ONE Kickboxing World Grand Prix. Và không để khán giả phải chờ đợi, cả 2 tay đấm đã quyết định một lần nữa thượng đài để tìm ra người chiến thắng thực sự

Vòng tứ kết của ONE Featherweight Kickboxing WGP đã chính thức kết thúc với 4 cái tên được góp mặt được tuyên bố ngay khi kết thúc sự kiện: Sammy Sana, Jo Nattawut, Dzhabar Askrerov và Petchmorakot Petchyindee. Tất cả đều giành chiến thắng sau những trận kịch chiến được cho là hấp dẫn hơn cả các trận đấu MMA chính tại ONE Enter The Dragon tháng 5 vừa qua. 

Tuy nhiên, có một bất ngờ đã xảy ra với màn đối đầu cuối cùng giữa Petchmorakot và Petrosyan, sau khi được thẩm định lại đã trở thành một trận đấu không kết quả (no contest). Đây được xem như một sự việc hiếm thấy – nhưng ban giám khảo đã đưa ra thông báo để yên lòng người hâm mộ.  

Thi đấu dưới thể lệ Kickboxing, Giorgio Petrosyan vẫn tiếp thể hiện được sự tỉnh táo và chính xác hoàn hảo khi liên tiếp ép sân hiệu quả Petchmorakot trong hiệp 1. Vốn đã quá quen với luật thi đấu Kickbox, tay đấm người Ý hiểu đượccác đòn tay Boxing sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuối cùng của trận đấu. Petrosyan liên tiếp có những cú đấm hiệu quả trong những lần cả 2 tiếp cận ở các pha đổi đòn. 

Petrosyan đã chứng minh về kĩ năng Boxing – anh hoàn toàn vượt trội trước tay đấm người Thái Lan 

Tuy nhiên, Petchmorakot với biệt danh “Kẻ đốn ngã các huyền thoại” – người từng hạ những tên tuổi số 1 của làng Muay thế giới như Saenchai, Saeksan, Petchboonchu hay Liam Harrison – cũng không hề kém cạnh trong mục tiêu khẳng định vị thế của mình ở sàn Kickbox. Kém thế trong các pha đổi đòn tay, Petchmorakot đã tận dụng lợi thế sức trẻ để chơi càn lướt và chiếm ưu thế bằng các pha lên gối ở nửa cuối trận đấu.  

Kết thúc trận đấu, chiến thắng được tuyên cho Petchmorakhot với kết quả không đồng thuận – tuy vậy, sau khi xét lại dưới quy tắc chấm điểm của Kickboxing, tay đấm người Thái không thực sự lấn lướt dưới khía cạnh được đánh giá cao nhất là các đòn đấm ở cự li gần.  Trái lại, sức trẻ của Petchmorakot đã gây khó khăn không ít với võ sĩ có biệt danh ‘The Doctor’ 

Đồng ý trận tái đấu dù còn nhiều hoài nghi, cả Petchmorakhot và Petrosyan đang đứng trước cơ hội thứ 2 – một trận quyết chiến thực sự để tìm ra kẻ thắng cuộc thuyết phục nhất.  

Với Petrosyan, anh đã nhận ra tài năng của Petchmorakot không chỉ là những phút xuất thần – tay đấm sinh năm 1993 đã từng thắng thuyết phục các tượng đài của làng Muay thế giới và anh cũng đã được nếm trải những kĩ năng đó tại ONE Enter The Dragon. Dù nhỉnh hơn về kĩ thuật và kinh nghiệm thi đấu, Petrosyan hiểu rằng anh cần nhiều hơn thế để đối phó với sự áp đảo mà Petchmorakot đã thể hiện trong trận đấu đầu tiên.  

Ngược lại, Petchmorakot cũng cần một màn trình diễn đậm “chất” Kickboxing hơn, bởi trong luật thi đấu Kickbox, các pha lên gối trong các tình huống áp sát không được đánh giá cao – thứ vũ khí nổi tiếng của võ sĩ từ lò Petchyindee.

Quyết định tái đấu, cả Petrosyan và Petchmorakot hiểu rằng mình cần thể hiện nhiều hơn lần đối đầu tại ONE Enter The Dragon 

Đã cảm nhận được sức ép và sự ưu việt của đối phương trong trận đấu đầu tiên, Petchmorakot Petchyindee và Giorgio Petrosyan sẽ dẫn đầu sự kiện ONE Masters Of Destiny ngày 12 tháng 7 tới tại Axiata Arena, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia – trận tái đấu sẽ quyết định ai là cái tên thực sự nổi bật hơn và bước tiếp vào vòng bán kết ONE Featherweight Kickboxing WGP. 

 

Đức Anh