ONE Championship

Trần Quang Lộc trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên tham dự ONE Championship

Sau hai lần lỡ hẹn, cuối cùng võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam Trần Quang Lộc sẽ chính thức bước lên võ đài của ONE Championship tại sự kiện Rich Franklin's ONE Warrior Series được tổ chức tại Singapore vào ngày 28/2 tới đây. 

Đã từng ký hợp đồng thi đấu tại ONE Championship từ năm 2016, nhưng đến tận năm 2019 này Trần Quang Lộc mới có thể bước chân vào lồng đấu tại ONE. Theo dự kiến, đối thủ của Trần Quang Lộc sẽ là võ sĩ Jong Heon Kim đến từ Hàn Quốc ở hạng 70kg (featherweight). Lộc cho biết sau hai lần lỡ hẹn ra mắt ONE do có trục trặc visa vào Trung Quốc và Ma Cao hồi năm 2017, anh rất háo hức khi chắc chắn sẽ có mặt tại sự kiện ở Singapore.Suốt 2 tháng qua, võ sĩ 29 tuổi cho biết vẫn đang tích cực luyện để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. “Tôi cảm thấy rất may mắn và vinh hạnh khi là người đầu tiên lên chuyên nghiệp và được thi đấu tại giải đấu MMA lớn nhất Châu Á. Tôi không có áp lực gì và chỉ mong đợi tới trận đấu.”  

Lộc cho biết giống như những lần chuẩn bị trước, anh vẫn đang tập luyện cho trận đấu pro đầu tiên mà không có HLV trực tiếp. Tuy nhiên, võ sĩ đến từ Đồng Nai rất tự tin có thể làm nên chuyện tại ONE Championship khi cho biết đã có phương án để đối phó với cả đối thủ mạnh về striking lẫn vật - khóa - siết.

Rich Franklin’s ONE Warrior Series có thể được xem là chương trình tuyển chọn võ sĩ quy mô nhất cho ONE Championship. Được lên ý tưởng và thực hiện bởi phó chủ tịch ONE Championship, Rich Franklin - người đã từng có đến 3 lần vô địch hạng middleweight ở đấu trường UFC. Rich Franklin luôn tin rằng tài năng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, và ONE Warrior Series sẽ là bệ phóng cho bất kỳ ai xứng đáng. 

Tất nhiên, để lọt vào mắt xanh của một người có hơn 13 năm kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp thế giới như Rich Franklin là rất khó. Trần Quang Lộc là một trong số ít võ sĩ được huyền thoại MMA này chú ý đến và trao cơ hội thử sức ở ONE WarriorSeries. Đây là kết quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của Trần Quang Lộc.Trần Quang Lộc được coi là võ sĩ thuần Việt đầu tiên được ONE Championship để mắt tới. Anh đã từng vô địch giải đấu nghiệp dư Warriors For Charity và có thời gian là một cascadeur chuyên đóng thế. Nếu như Lộc thành công ở ONE Warrior Series, MMA tại Việt Nam xem như đã đạt được một bước vọt trên con đường phát triển. 

Việc ONE cho ra mắt một võ sĩ Việt Nam trong năm 2019 cho thấy quyết tâm của giải đấu này trong việc tổ chức sự kiện đầu tiên tại Việt Nam tháng 9 tới đây và đặt nền móng cho sự phát triển của bộ môn này trong tương lai.

Đức Anh