ONE Championship

Thất bại của Eddie Alvarez và đẳng cấp thực của ONE Championship

ONE A New Era đã kết thúc với những trận đấu mãn nhãn các fan hâm mộ MMA toàn cầu. Trong đó, thất bại của Eddie Alvarez – tay đấm top đầu hạng cân nhẹ toàn thế giới, là đáng chú ý nhất để nói về đẳng cấp thực sự của đấu trường số 1 Châu Á ONE Championship

Gia nhập ONE Championship với tư cách cựu vô địch hai giải đấu UFC và Bellator, “The Underground King” Eddie Alvarez vẫn được coi như một thế lực của làng MMA thế giới. Đặc biệt hơn cả khi tay đấm này liên tiếp có mặt trong những trận đấu hay nhất năm 2017 và 2018.  

Góp mặt tại ONE Lightweight Grand Prix, giới chuyên môn tin rằng Eddie Alvarez sẽ như một tên tuổi lớn để thu hút người hâm mộ toàn cầu hướng về vòng đấu loại được đánh giá là khắc nghiệt nhất thời điểm hiện tại. Sự xuất hiện của Eddie sẽ cho thấy rằng ONE Championship hoàn toàn đủ thu hút và có năng lực cạnh tranh với những giải đấu hàng đầu ở thị trường Âu – Mỹ. Và ra mắt của Eddie Alvarez tại ONE A New Era ngày 31/3 đã thể hiện chính xác điều đó, nhưng theo một khía cạnh hoàn hảo hơn nhiều. 

Khán giả trông chờ vào sự thể hiện của Eddie Alvarez – và nhận lại một kết quả còn bất ngờ hơn nhiều

Timofey Nastyukhin – đối thủ của Eddie Alvarez trong trận ra mắt, một cái tên lạ lẫm nếu không nói là hoàn toàn vô danh. Nếu không theo dõi ONE Championship từ lâu thì chắc chắn không mấy ai biết được võ sĩ người Nga từng đối đầu với những tay đấm sừng sỏ ở hạng nhẹ của ONE. Thậm chí, Nastyukhin chỉ cần 3 phút knockout được cựu vô địch Eduard Folayang trong quá khứ. 

 

Chạm trán Timofey Nastyukhin, nhiều người cho rằng khó khăn duy nhất mà Eddie Alvarez phải đối mặt là sự thiếu hụt thông tin về đối thủ, họ tin rằng Eddie sẽ sớm vượt qua được điều đó để đưa ra đấu pháp hợp lý. Nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán sau khi nửa đầu hiệp 1 trôi qua, Eddie hoàn toàn bị động trước những đòn đánh như búa tạ của Nastyukhin trước khi ôm đầu chịu trận và lĩnh trận thua đầu tiên tại ONE Championship.

Timofey Nastyukhin – chỉ cần 4 phút để đặt Eddie Alvarez làm’khán giả’ cho vòng đấu ONE Lightweight Grand Prix

Thất bại của Eddie Alvarez, chiến thắng của Timofey Nastyukhin có thể không nói lên tất cả trình độ võ sĩ tại ONE Championship. Nhưng đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy, không cứ những tên tuổi lớn, xuất thân từ những thị trường nổi danh sẽ nắm chắc phần thắng trong tay. Trận đấu của Eddie cho thấy rằng, mảnh đất võ thuật Châu Á với đại diện ONE Championship chính là nơi “ngọa hổ tàng long” thực sự. Nơi những tay đấm chưa được truyền thông khai phá hoàn toàn có thể lật đổ những vị vua từng đứng trên đỉnh cao nhất. 


Bắt đầu với Nastyukhin, ONE Lightweight Grand Prix và các võ sĩ của ONE xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng MMA toàn cầu

Vượt qua Eddie Alvarez, Timofey Nastyukhin hiên ngang lọt vào bán kết đối đầu một võ sĩ người Mỹ khác - Lowen Tynanes. Tất nhiên, chỉ một trận đấu không nói lên tất cả, nhưng đó là đủ để người hâm mộ nhận ra rằng, ONE Championship có thể mang tới những cái tên, những trận đấu chất lượng chẳng kém gì những giải đấu mà họ từng theo dõi – đã đến lúc dành một sự quan tâm xứng đáng cho các võ sĩ tại đây. 

 


Đức Anh
Xem thêm