ONE Championship

Thanh Lê sẽ mang nhiều bất ngờ đến ONE Championship

Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê sẽ có trận đấu đầu tiên tại ONE Championship vào ngày 3/5. Đối thủ của anh sẽ là một tay đấm khá mạnh đến từ Nga, Yusup Saadulaev.

Thanh Lê từng giành chức vô địch MMA ở giải LFA và có vô số chiến thắng dứt điểm đối thủ. Anh có tới 7 chiến thắng bằng K.O và 1 chiến thắng bằng siết khóa. Tuy nhiên đối thủ của anh cũng không kém cạnh, Saadulaev hiện đang có 5 chiến thắng liên tiếp, trong đó có tới 3 trận thắng bằng siết khóa. Có thể thấy đối thủ của Thanh Lê khá mạnh và trận đấu này thực sự là một thử thách lớn cho tay đấm gốc Việt này.  

Ngạc nhiên là Thanh Lê rất vui mừng khi được chọn một đối thủ mạnh như Saadulaev. “ONE có ý định giống như tôi mong muốn. Họ muốn tôi bước vào sàn đấu và thể hiện những tôi có”, Thanh Lê nói, “Họ muốn thử thách và kiểm tra kỹ năng của tôi. Đó cũng là điều tôi muốn. Tôi muốn được so găng cùng với những người mạnh nhất. Tôi thực sự muốn có những trận đấu cam go và khó khăn”.Nếu giành chiến thắng trước Saadulaev, Thanh Le chắc chắn sẽ trở thành một tay đấm đáng chú ý tại giải đấu ONE Championship. Nhưng chiến thắng này sẽ không dễ dàng bởi tay đấm  Saadulaev là một võ sĩ giàu kinh nghiệm và mạnh về mảng địa chiến. Tay đấm người Nga này có cú đấm chuẩn xác của Boxing và mạnh về phần vật ngã, khóa siết đối thủ. Không có gì là bất ngờ khi Saadulaev lại có tới 11 chiến thắng bằng khóa siết trong tổng số 17 trận thắng.  

Tuy nhiên, Thanh Lê lại nổi tiếng với lối đánh bùng nổ và bất ngờ. Lối đánh giàu kỹ thuật và sáng tạo của anh đã khiến không ít đối thủ lúng túng. Và điều đó đã giúp Thanh Lê giành những chiến thắng K.O. Đây có thể nói là một trận đấu Striker (Võ sĩ lối đánh đứng) vs Grappler (Võ sĩ thiên về đô vật) thuần túy trong MMA. Có vẻ Thanh Lê không lo lắng lắm khi đối đầu với một Grappler mạnh như Saadulaev. “Tôi đã đối đầu với những tay đấm chuyên về đô vật từ hồi thi đấu MMA nghiệp dư đến khi lên chuyên nghiệp. Họ luôn tìm cách quật ngã tôi và làm chủ thế trận ở mảng địa chiến. Tôi cảm thấy khá thoải mái với trình độ võ thuật hiện tại. Có thể chúng tôi sẽ đánh đứng hoặc vật xuống sàn. Dù trận đấu có đi về đâu thì tôi sẽ thể hiện những kỹ thuật chưa từng sử dụng trước đây”. 

Chắc hẳn Thanh Lê rất muốn có màn ra mắt ấn tượng bằng một chiến thắng K.O, nhưng tất nhiên anh cần có một chiến thuật cẩn thận và kỹ lưỡng trong trận đấu này. Bởi thất bại trong trận đấu ra mắt đồng nghĩa với việc Thanh Lê mất vị thế trong sàn đấu và đường đến ngôi vô địch sẽ khó khăn hơn. Hãy chờ xem Thanh Lê mang đến bất ngờ nào tại sự kiện ONE: For Honor vào ngày 3/5 tới đây.

Đức Anh