ONE Championship

Tại sao ONE Championship lại tránh xa những “màn kịch” trong công cuộc quảng bá của mình

Khi nhìn vào ONE Championship, từ sàn đấu cho tới hậu trường, ta có thể nhận ra ngay sự khác biệt chính là không có những màn công kích, chửi bới và lăng mạ đối thủ. Tất cả đều mang tinh thần thượng võ bất kể trước hay sau trận đấu.

Vậy, giữa một rừng các giải đấu sử dụng “drama” giữa các võ sĩ để quảng bá trận đấu của họ. Tại sao ONE Championship lại lựa chọn con đường riêng này ???


Không còn những màn kịch chiến trên bàn họp báo, ‘võ thuật’ ở ONE Championship thuần túy là phô diễn các kĩ thuật đỉnh cao trên sàn đấu, cùng với những hành trình ý nghĩa phía sau nó 

Xóa bỏ cái nhìn thiếu thiện cảm với MMA và các sàn đấu võ hiện đại  

Sự thật không thể phủ nhận, các trận đấu võ chuyên nghiệp luôn rất khắc nghiệt và chứa đựng yếu tố bạo lực với các khán giả mới tiếp cận. Đặc biệt là với MMA – môn thể thao đang có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt nhờ sự hấp dẫn của nó.  

Không chỉ vậy, việc các giải đấu trên thế giới liên tục xây dựng các trận đấu dựa vào những màn công kích, biến các võ sĩ đối đầu nhau không chỉ trên sàn đấu mà cả bàn họp báo đã tạo nên những định kiến về MMA. Các khán giả bắt đầu tin rằng, đã là MMA thì phải có những màn khẩu chiến, công kích, và các võ sĩ MMA cũng bị “đóng khung” hình tượng trong mắt người xem. 

Chính vì thế, việc ONE Championship tập trung vào việc giới thiệu những câu chuyện phía sau võ đài, hành trình của các võ sĩ bên cạnh các trận đấu khốc liệt của họ là một nước đi cũ mà mới. Bởi lẽ, đây là phương diện mà khán giả đã phần nào quên đi về những nhân vật chính trên sàn đấu – những con người hi sinh và cống hiến cho sự nghiệp võ thuật.  

Không những thế, ONE còn hướng tới khái niệm “Anh Hùng võ thuật – Martial Arts Heroes”, đưa những câu chuyện của các võ sĩ làm nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ ở những quốc gia đang phát triển. Xây dựng nên một góc nhìn hoàn toàn mới, hay chính xác hơn là luôn hiện hữu nhưng chưa được khai phá đúng cách, tạo nên một nền văn hóa võ thuật kiểu mới ở Châu Á.


Tinh thần võ thuật Á Đông được thể hiện qua tất cả các trận đấu ở ONE Championship 

Giữ gìn bản sắc – Tinh thần võ thuật Á Đông 

Nhắc đến võ thuật, bên cạnh những đòn thế mạnh mẽ, người ta nhớ tới tinh thần kỉ luật – sự tôn trọng – kiên trì của một người võ sĩ. Đây có thể coi là đặc trưng của võ thuật Á Đông khi nó luôn đi đôi với các giá trị tinh thần và văn hóa. 

Cùng với việc xây dựng một nền văn hóa võ thuật mới, ONE Championship thông qua câu chuyện của các võ sĩ để mang những giá trị này với khán giả thế giới. Dung hòa được sự hiện đại, thực dụng của những trận đấu dưới ánh đèn sân khấu bên cạnh tinh thần võ thuật Á Đông đã được xây dựng thì hàng ngàn năm nay.  

Chính việc “khai phá” những giá trị này, tránh xa khỏi những màn khẩu chiến đã gây dựng được một thương hiệu riêng cho ONE Championship giữa rừng các giải đấu đi theo các cuộc đối đầu trên micro. Đồng thời, những giá trị này cũng trở nên phù hợp hơn khi tiếp cận các khán giả Châu Á.  

Đức Anh
Xem thêm