ONE Championship

Tại sao ONE Championship chiêu mộ hàng loạt các “lão tướng” MMA ?

Việc các huyền thoại của làng MMA thế giới đang đổ bộ về ONE Championship cho thấy tham vọng của giải đấu MMA lớn nhất Châu Á trong việc tăng sức hút cũng như tính cạnh tranh cao trên võ đài.

Sắp tớI đây, những võ sĩ trẻ của ONE Championship sẽ có cơ hội được tranh tài với chính những thần tượng của họ.

‘Sexyama’ Yoshihiro Akiyama 

Thông báo gia nhập ONE Championship cuối tháng 11 năm 2018, ‘Sexyama’ Yoshihiro Akiyama là bản hợp đồng được kì vọng mở ra chuỗi các sự kiện của ONE Championship tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Anh đã từng giành huy chương vàng Asian Championships 2001 cho Hàn Quốc và huy chương vàng tại Asian Games 2002 cho Nhật Bản ở bộ môn Judo. 

Trong 22 trận đấu chuyên nghiệp, Yoshihiro Akiyama đã gây ấn tượng bằng kĩ năng vật khóa của mình ở các sàn đấu MMA khắp thế giới. Đặc biệt, võ sĩ mang hai quốc tịch Nhật – Hàn từng gây bất ngờ bởi những màn ‘lật kèo’ bất ngờ trong những trận đấu của mình.  


‘Sexyama’ Yoshihiro Akiyama hứa hẹn sẽ mang tới một phong cách Nhật Bản cổ điển tại ONE Championship

Dù đã treo găng kể từ trận đấu cuối cùng năm 2015, nhưng với việc tái xuất tại ONE Championship, khán giả Việt hoàn toàn có thể hi vọng những cú quật ngã mang thương hiệu ‘Sexyama’ sẽ xuất hiện trên sàn đấu Châu Á một lần nữa. 

Yushin ‘Thunder’ Okami 

Cùng có xuất phát điểm từ những giải MMA Nhật Bản, nhưng trái với Yoshihiro Akiyama, Yushin Okami bén duyên với những sàn đấu Châu Mỹ từ rất sớm. Vừa bước sang tuổi 37 năm 2019 này, ‘Thunder’ Okami đã có hơn 40 trận đấu chuyên nghiệp. Điều ấn tượng hơn cả là anh vẫn giữ được phong độ khá ổn định. 


Lão làng Yushin Okami đã lựa chọn ONE Championship cho hành trình tiếp theo của mình trong thời gian tới

Tuyên bố đầu quân cho ONE Championship ngày 20 tháng 2 vừa qua, Yushin Okami là cái tên Nhật Bản hết sức quen thuộc đối với các fans võ thuật. Về danh tiếng, có thể nói người hâm mộ Việt Nam không hề lạ lẫm với Okami khi anh từng đối đầu với những võ sĩ hàng đầu thế giới như Vitor Belfort, Anderson Silva, Rick Franklin, Ronaldo Souza, … Sự góp mặt của Yushin Okami cùng Yoshihiro Akiyama hứa hẹn sẽ mang lại những hình ảnh quen thuộc của các tay đấm Nhật Bản tới người hâm mộ Việt Nam trong thời gian tới.

Vitor “The Phenom” Belfort  

Bất ngờ công bố bản hợp đồng với lão tướng Vitor Belfort đầu tháng 3 vừa qua, Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong bày tỏ sự hài lòng về việc huyền thoại MMA người Brazil quyết định gia nhập giải đấu: "Tôi rất vinh dự và hài lòng khi chào đón Vitor tới ONE Championship. Cậu ấy là huyền thoại của môn thể thao này, sự xuất hiện của Vitor sẽ là hình ảnh đại diện hoàn hảo để chúng tôi có thể tiến tới thị trường Nam Mỹ trong tương lai."  

Không chỉ là bước tiến về thị trường Nam Mỹ, Vitor Belfort là cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt. Anh từng khiến người hâm mộ mê mẩn với những cú knockout đi vào lịch sử MMA trước Wanderlei Silva, Michael Bisping hay Luke Rockhold...


Từng góp mặt trong những trận đấu lớn, người hâm mộ Việt Nam sẽ còn bất ngờ với những lời thách thức được gửi đi khắp thế giới của Vitor Belfort

Sự nghiệp của ‘The Phenom’ đã kéo dài suốt 23 năm – gần bằng lịch sử của bộ môn võ tổng hợp. Cùng với đó là chức vô địch toàn thế giới hạng bán nặng và vô số trận tranh đai, Vitor Belfort thực sự là một tượng đài gắn liền với hình ảnh của MMA thế giới. 

Ấn tượng hơn cả, vừa gia nhập ONE Championship, ‘The Phenom’ Vitor Belfort bất ngờ gửi lời thách đấu tới huyền thoại Boxing Roy Jones Jr. Dù chưa có tuyên bố chính thức nào, nhưng với danh tiếng của Vitor Belfort và uy tín của ONE Championship, khán giả Việt hoàn toàn có thể hi vọng vào những trận đấu bom tấn của lão tướng người Brazil trong tương lai.

Đức Anh
Xem thêm