ONE Championship

Sự kiện ONE: Roots Of Honor đã mang khán giả Việt Nam đến gần hơn nữa với giải đấu

Đa số khán giả Việt Nam chỉ tập trung vào trận bảo vệ đai của Martin Nguyễn và trận đầu tiên của Bi Nguyễn tại đấu trường ONE Championship. Tuy nhiên sự kiện này đã khiến người hâm mộ Việt có cái nhìn rộng hơn về giải đấu.

Trong sự kiện ONE: Roots Of Honor, hai trận đấu được khán giả Việt chú ý lại nằm ở hai đầu sự kiện. Trận đấu của Bi Nguyễn là một trong những trận đấu đầu tiên khởi động sự kiện còn trận của Martin Nguyễn nằm ở cuối. Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi và theo dõi từ đầu đến cuối sự kiện. Đây cũng là một cơ hội tốt để khán giả Việt biết giải đấu không chỉ có Martin Nguyễn hay Bi Nguyễn. Còn rất nhiều trận đấu hấp dẫn từ các võ sĩ trong khi vực Châu Á nói riêng và thế giới nói chung.Những trận đấu hấp dẫn, đỉnh cao đâu chỉ có Martin nguyễn vs Jadamba Narantungalag hay Bi Nguyễn vs Dwi Ani Retno Wulan. Ví dụ điển hình là trận Co-main giữa Yosuke Saruta và Joshua Pacio, một trận đấu đẳng cấp và cực kỳ  đáng xem. Cả hai đều là những tay đấm từng giữ đai vô địch ONE Championship, với thế trận “cân não” cả hai cũng có điểm mạnh riêng và thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch qua từng hiệp. Đặc biệt trong cộng đồng MMA ở Việt Nam đã hết lời khen ngợi trận đấu này. Điều này chứng tỏ khan giả đã có cái nhìn rộng hơn về ONE Championship.  

ONE Championship không chỉ có Martin Nguyễn hay Bi Nguyễn là đáng chú ý. Thực tế giải đấu đã khiến người hâm mộ Việt Nam chú ý đặc biệt là sau thất bại của Martin Nguyễn trước Bibiano Fernandes và Kevin Belingon.Hạng cân bantamweight, nơi Martin Nguyễn 2 lần thất bại trong việc chiếm lĩnh. Nơi chất lượng võ sĩ cực kỳ cao. Trận đấu thống nhất đai giữa Bibiano Fernandes và Kevin Belingon làm nhiều người hâm mộ tò mò “Liệu ai là người mạnh nhất khi cả hai đều từng đánh bại Martin Nguyễn”. Kết quả đã vượt xa mọi sự kì vọng của người hâm mộ. Trận đấu quá hấp dẫn và được đông đảo cộng đồng yêu võ chú ý dù chẳng có bất kỳ võ sĩ gốc Việt nào nằm trong fight card. 

Giờ đây khán giả Việt Nam đã bắt đầu có thói quen theo dõi giải đấu ONE Championship. Dù không có sự góp mặt của những tay đấm gốc Việt nhưng giải đấu vẫn đủ sức hút để khiến những người yêu võ theo dõi và đón chờ. 

Có thể nói sự kiện ONE: Roots Of Honor đã rất thành công trong việc thu hút cộng đồng yêu võ thuật. Những tay đấm gốc Việt không còn hoàn toàn là tâm điểm chú ý của sự kiện. Khán giả Việt còn theo dõi những tay đấm khác của giải đấu. Những trận đấu hấp dẫn lôi cuốn luôn là lý do giữ chân khán giả theo dõi giải đấu.  

Đức Anh