ONE Championship

Stamp Fairtex – Bông hồng chớm nở của làng Muay Thái ONE Championship

Ở độ tuổi 21, với hai chức vô địch Muay Thái và Kickboxing tại giải đấu số 1 Châu Á ONE Championship, Stamp Fairtex dường như là một bông hồng hiếm có của làng Muay đất nước chùa Tháp ở thời điểm hiện tại.

Nhắc đến làng Muay Thái Lan, chắc hẳn người ta có thể kể tên vô số huyền thoại là các nam võ sĩ đã quá đỗi quen thuộc với khán giả thế giới. Ngay cả khi ONE Championship chào đón bộ môn nghệ thuật bát chi, đất nước chùa Tháp cũng đóng góp hàng loạt cái tên từ kì cựu tới các tân binh đầy tiềm năng – nhưng đặc biệt nhất trong số đó, có lẽ phải nhắc tới cô gái với thân hình nhỏ bé Stamp Fairtex. Trưởng thành từ lò đào tạo Muay hàng đầu Thái Lan Fairtex Training Center, Stamp Fairtex sớm có được thành công ở vòng loại ONE Warrior Series với chiến thắng knockout ấn tượng đối thủ Rashi Shinde chỉ sau 19 giây đồng hồ. Trận thắng đã khiến cô nhận được sự chú ý từ ban tổ chức giải cũng như tất cả các đối thủ đáng gờm trong hạng cân Atomweight, hạng cân nữ khắc nghiệt nhất ONE Championship. 

Ngay lập tức có suất đối đầu với nhà vô địch Kai Ting Chuang, sự non nớt về kinh nghiệm của Stamp là điều không thể giấu khỏi con mắt của giới chuyên môn. Đặc biệt, khi Kai Ting Chuang là một đấu thủ có lịch sử thi đấu dày dặn và khả năng đôi công mạnh mẽ, ai cũng đã nghĩ Stamp sẽ sớm dừng bước trước tay đấm người Trung Quốc.Tuy nhiên, tại sự kiện ONE Kingdom Of Heroes, Stamp Fairtex đã tạo nên cú sốc đầu tiên khi có một màn đôi công sòng phẳng với Kai Ting Chuang ngay trên sân nhà của đối thủ tại Quảng Châu, Trung Quốc. Vào cuộc đầy tự tin và khéo tận dụng các đòn đá và lên gối sở trường, Stamp triệt tiêu hoàn toàn những cú đấm, vốn là thứ vũ khí nổi bật của Kai Ting Chuang để đường hoàng lên ngôi vô địch ONE Kickboxing Atomweight. 

Không những thế, chỉ vài tháng sau đó tại sự kiện ONE Call To Greatness, Stamp Fairtex tiếp tục ghi đấu mốc quan trọng khi trở thành nữ võ sĩ đầu tiên vô địch hai thể thức ở ONE Championship. Đối mặt tay đấm kinh nghiệm từ Mỹ Janet Todd, Stamp Fairtex đã có 5 hiệp đấu quả cảm để nâng cao chiếc đai vô địch ONE Muay Thai Atomweight.Sớm dành được thành công ở độ tuổi 21, Stamp Fairtex ngay lập tức nhận được danh hiệu Nữ võ sĩ có hành trình ấn tượng nhất năm 2018. Tuy nhiên, với Stamp, đây mới chỉ là điểm khởi đầu bởi hành trình bảo vệ đai vô địch của mình đồng thời khẳng định rằng, Thái Lan không chỉ sở hữu các nam võ sĩ chất lượng nhất thế giới – mà các tay đấm nữ Thái Lan cũng rất đáng gờm một khi các đối thủ phải chạm trán họ trên sàn đấu.

Đức Anh
Xem thêm