ONE Championship

Sếp lớn của NBA đầu quân cho ONE Championship ở vị trí Phó Chủ tịch quốc tế

ONE Championship vừa chính thức bổ nhiệm bà Meghan Jenkins làm Phó chủ tịch Quốc tế. Bà đến với ONE Championship sau quãng thời gian 10 năm gắn bó với Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA), làm việc tại trụ sở chính ở New York và trụ sở tại Hongkong.

Trong vai trò mới của mình, bà sẽ hỗ trợ phát triển và mở rộng các công tác của ONE Championship ra quốc tế, cũng như chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược kinh doanh của ONE trên những thị trường mới… Bà sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ mới tại ONE Championship từ tháng 3 năm 2019. Ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành ONE Championship, cho biết: “Thật sự là một niềm vinh hạnh đối với tôi khi được thông báo rằng bà Meghan Jenkins sẽ chính thức nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Quốc tế trong đội ngũ ban lãnh đạo của ONE Championship. Là một người lãnh đạo tài ba, bà Jenkins cùng với tôi và toàn thể đội ngũ sẽ đưa ONE Championship trở thành tập đoàn thể thao triệu đô đầu tiên trong lịch sử Châu Á. Jenkins sẽ giám sát sự phát triển của ONE Championship trên trường quốc tế, bao gồm các thị trường mới, các thị trường mục tiêu cũng như khởi xướng chiến lược trên các thị trường có sẵn. Với sự bổ sung nhân sự này, ONE Championship giờ đây là tập đoàn sở hữu ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm nhất trong giới truyền thông thể thao tại Châu Á.” Bà Meghan Jenkins, Phó chủ tịch Quốc tế ONE Championship, sau khi được bổ nhiệm chính thức cũng cho biết: “Tôi vô cùng hào hứng khi được tham gia vào ban lãnh đạo của ONE Championship. Kinh nghiệm tích lũy được trong một thập kỷ vừa qua trong quá trình đưa NBA trở thành một trong những tổ chức thể thao hàng đầu thế giới sẽ là vô cùng quý báu đối với tôi để tiếp tục đưa ONE Championship lên một tầm cao mới. Với việc tập trung vào khai thác những cơ hội mới trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong một vài năm trở lại đây, tôi nhận thấy rằng Châu Á sở hữu tiềm năng to lớn chưa được khai phá trên thị trường truyền thông thể thao, và tôi tin ONE Championship đang ở một vị thế thuận lợi để khai thác tiềm năng ấy. Tôi nóng lòng được cùng Chatri (Sityodtong) và toàn thể đội ngũ ban lãnh đạo đưa ONE Championship trở thành một ông lớn trên thị trường thể thao quốc tế.” 

 

Meghan Jenkins giữ chức Phó chủ tịch, Trưởng ban Chiến lược và là thành viên trong ban lãnh đạo của NBA Châu Á tại Hồng Kông từ năm 2015. Bà chịu trách nhiệm điều hành và mở rộng các hoạt động của NBA trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm phát triển các dự án hợp tác chiến lược trên tất cả các thị trường và đầu mối kinh doanh, triển khai kế hoạch phát triển cũng như ưu tiên hóa những khoản đầu tư quanh khu vực. Bà cũng đóng vai trò cầu nối trong thỏa thuận truyền thông giữa ONE Championship với Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia và Philippines, mở ra những cơ hội kinh doanh mới trên các nền tảng kỹ thuật số và thể thao điện tử, cũng như thu hút một lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới thông qua việc tài trợ cho các nội dung được sản xuất trong khu vực và mạng xã hội. 

Trước khi đến với Châu Á, bà Jenkins có quãng thời gian bảy năm làm việc tại Trụ sở chính của NBA đặt tại New York, tập trung vào các lĩnh vực như hợp tác chiến lược, mở rộng quốc tế, hợp tác và đầu tư. Bà là thành viên trong ban quản lý và phát triển các hoạt động của NBA tại Trung Quốc, một đơn vị được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu xây dựng các dự án then chốt cùng các đối tác trong khu vực, đánh giá dự án cũng như hoạch định các chiến lược lâu dài. Bà khởi xướng nhiều kế hoạch mở rộng trên các thị trường Mỹ Latin, bao gồm Brazil và Mexico. Jenkins cũng là người đồng sáng lập và quản lý nền tảng đầu tư và phát triển của NBA thông qua các lĩnh vực truyền thông, thể thao và công nghệ. 

Meghan Jenkins là một nhà đầu tư ngân hàng tại Tập đoàn Công nghiệp và Giao thông Vận tải JP Morgan tại New York trước khi gắn bó với NBA. Bà tốt nghiệp trường Kinh doanh Columbia với tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, và là Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trường đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill.

Đức Anh