ONE Championship

Rodtang Jitmuangnon: Tất cả thành công có được đều nhờ đồng đội

Rodtang cho rằng đội Jitmuangnon chính là gốc rễ cho mọi thành công của anh ngày hôm nay. Anh khẳng định sẽ dốc toàn lực phát triển bản thân để mang về thêm vinh quang cho đội nhà.Rodtang Jitmuangnon “The Iron Man” là một trong những cái tên khét tiếng trong làng Muay Thái. Tuy chỉ mới 23 tuổi, anh đã sở hữu thành tích thi đấu đáng kinh ngạc. Bắt đầu nghiệp võ từ năm 8 tuổi, Rodtang đã thu về 262 trận thắng trong tổng 312 trận. Anh cũng sở hữu nhiều danh hiệu vô địch ở các giải Muay Thái lớn như MAX, Omnoi Stadium.

Thành tựu lớn nhất của Rodtang đến nay chính là chiếc đai vô địch Muay Thái thế giới ở hạng ruồi của ONE Championship. Sắp tới đây, anh sẽ phải bảo vệ chiếc đai của mình lần thứ ba trước Petchdam Petchyindee. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 31/7 tại Thái Lan trong khuôn khổ sự kiện ONE: No Surrender. ONE: No Surrender là sự kiện đáng mong chờ nhất của ONE Championship sau đại dịch. Sự kiện sẽ quy tụ loạt siêu sao Muay Thái với 3 trận tranh đai kịch tính.

Trước thềm sự kiện trở lại của ONE Championship, Rodtang tỏ ra rất tự tin và khí thế. Anh biết mình sẽ luôn có một đội ngũ hùng hậu nhà Jitmuangnon hậu thuẫn anh hết mình.Lần bảo vệ đai này của Rodtang tại ONE: No Surrender khá quan trọng với anh. Nếu thành công, Rodtang sẽ có thêm sức mạnh để sớm thực hiện mục tiêu mới ở MMA và kickboxing. Anh dự định dốc toàn bộ sức lực để đạt nhiều thành công trong sự nghiệp nhất có thể. Đây không chỉ là vì bản thân Rodtang, mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất mà anh muốn gửi đến đội Jitmuangnon.

“Trại võ Jitmuangnon đã cho tôi mọi thứ. Vì vậy, tôi sẽ dùng toàn bộ sức mạnh của mình để trả ơn họ”, Rodtang khẳng định.

Anh cũng bày tỏ thêm quan điểm: “Mỗi võ sĩ nói riêng, hay mỗi vận động viên nói chung đều cần phải có đồng đội. Bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ đơn độc một mình. Đồng đội luôn ở bên và giúp bạn xây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Họ mang đến cho một kẻ vô danh những cơ hội quý giá. Đó là điều không ai có thể phủ nhận”.

“Dù có giỏi đến đâu, nếu chúng tôi quên đi gốc gác, lười biếng, hay không tôn trong quy tắc, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ đạt được thành tựu gì cả”, Rodtang nói rõ.

Rodtang đã phải trải qua một tuổi thơ nghèo khó đến khó tin. Anh đã tham gia thi đấu từ khi còn rất nhỏ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Từ khi trở thành ngôi sao tại ONE Super Series, Rodtang đã có thể chu cấp cho gia đình một cuộc sống hoàn toàn mới. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, “The Iron Man” không kiếm được mấy đồng từ nghiệp võ. Trẻ người non dạ, Rodtang cũng không biết định hướng tương lai từ những thành công mình có được.

May mắn thay, Rodtang được Jitmuangnon Gym chiêu mộ. Họ giúp Rodtang phát huy tối đa tài năng của anh trên sàn võ. Họ dạy cậu bé non trẻ cách sống, cách làm người.

“Jitmuangnon Gym đã giúp đỡ tôi mọi thứ, theo đúng nghĩa đen. Họ là gia đình thứ hai, là nơi nuôi dạy tôi như ruột thịt từ nhỏ đến giờ”, Rodtang nhấn mạnh. “Họ dạy tôi biết trưởng thành, dạy tôi từ cách quản lý chi tiêu, đến cách sống. Chính họ đã tạo nên tôi ngày hôm nay. Không có gì mà tôi không thể tâm sự với họ”.Trách nhiệm và tinh thần đồng đội là những nét văn hóa tốt đẹp tồn tại sâu trong gốc rễ của môn “nghệ thuật bát chi”. Các môn sinh Muay Thái luôn được dạy rằng họ không được quên xuất phát điểm của mình. Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Rodtang luôn dốc hết sức để giúp phòng võ của mình phát triển thịnh vượng.

Anh nói: “Jitmuangnon Gym đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Vì vậy, tôi có nghĩa vụ phải tập luyện chăm chỉ. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất năng lực của mình và mang về chiến thắng. Các thành viên trong đội đã nâng đỡ chúng tôi trong suốt chặng đường sự nghiệp. Và giờ, đến lượt chúng tôi giúp đỡ và trả ơn họ”.

“Ban đầu tôi chẳng có gì trong tay, tôi chỉ là một võ sĩ bình thường. Giờ đây, tôi là một trong võ sĩ hàng đầu, được trả lương cao nhất đội. Tôi giúp đội mình vang danh trên khắp thế giới. Tôi thực sự tự hào khi có thể làm được điều đó”.

Thanh Anh
Xem thêm