ONE Championship

Phản ứng tích cực tại sự kiện ONE King of Jungle: Dịch Covid-19 không thể cản được tình yêu võ thuật

Sự kiện ONE: King Of The Jungle đã diễn ra trong nhà thi đấu đóng kín, không có khán giả, do lo ngại về dịch Covid-19. Nhưng trước sự ủng hộ từ phía người hâm mộ, ONE Championship hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình tổ chức các sự kiện sắp tới.

Kết thúc tháng 2 với việc tìm ra hai nhà vô địch mới của ONE Strawweight Muay Thái, Sam-A Gaiyanghadao và ONE Atomweight Kickboxing, Janet Todd, sự kiện ONE: King of the Jungle đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Singapore Indoor Stadium, Singapore. 

Điểm trừ duy nhất của sự kiện chính là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 do virus Corona gây nên, ONE King of the Jungle đã phải thi đấu “kín” mà không có khán giả. Điều này phần nào khiến các trận đấu và những màn ăn mừng chiến thắng kém phần hào hứng từ những màn cổ vũ trực tiếp của khán giả. 

Tuy nhiên, nếu nhìn theo góc độ tích cực, việc thi đấu kín lại giúp ONE Championship đón nhận những tình cảm tích cực từ các khán giả theo dõi online.Công bố chỉ phát sóng trên các truyền hình cùng những nền tảng trực tiếp, các phản hồi ở những kênh truyền thông này lại khá tích cực. Dù thiếu đi lượng khán giả đến sân, nhưng điều này lại giúp cho lượng người xem trực tuyến tăng đột biến so với trước đây. Bên cạnh đó, trước thông tin “đấu kín”của ONE: King of the Jungle, vẫn có những bình luận vui mừng vì ONE Championship đã không hủy bỏ sự kiện. 

“Khá lạ lẫm khi thiếu đi những âm thanh cổ vũ, nhưng thật may là ONE Championship vẫn quyết định tổ chức sự kiện. Tôi đã nghĩ tối thứ 6 này không biết nên xem gì đây”, một fan người nước ngoài viết trên Youtube. 

“Với tình hình này, không biết sự kiện sắp tới ở Việt Nam có chịu ảnh hưởng hay không. Mặc dù chúng ta đang kiểm soát dịch bệnh tốt, hi vọng là thời gian tới mọi chuyện sẽ trở lại bình thường”. Đó là một bình luận khác nói về tình hình dịch bệnh từ khán giả Việt. 

Có thể thấy, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có phần lan rộng ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản hay thậm chí một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang kiểm soát rất ổn định tình hình, 16/16 ca nhiễm được ghi nhận đều đã có kết quả âm tính, không có thêm ca nhiễm mới nào trong những ngày vừa qua.“Hi vọng là Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ được thi đấu với sự cổ vũ trực tiếp chứ không yên lặng như thế này”, một khán giả khác nói về ngôi sao số 1 của Việt Nam. Tay đấm đến từ TP. Hồ Chí Minh đang được kì vọng có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, tiến tới suất tranh đai ONE Muay Thái Flyweight. 

“Dù có thể không mở cửa nhưng mong là ONE đừng hủy bỏ sự kiện, hãy làm như Singapore lần này, khó khăn lắm họ mới trở lại Việt Nam, tôi cũng muốn xem các võ sĩ thi đấu nữa, dù qua Youtube cũng được. Hãy để Duy Nhất đấu đi”, một khán giả chia sẻ trong một cộng đồng fan tại Việt Nam.

Hiện tại, các hoạt động giải trí tập trung đông người ở Việt Nam vẫn đang bị hạn chế. Tuy nhiên, khi nhìn qua những tín hiệu trên, có thể thấy ONE Championship đang có những khán giả trung thành với giải đấu. Đặc biệt là thị trường Việt Nam, nơi những fan võ thuật hi vọng sự góp mặt của một tổ chức võ thuật tầm cỡ, sẽ giúp các võ sĩ chủ nhà có cơ hội tiến xa hơn trong tương lai.

Thanh Anh