ONE Championship

Petchmorrakot vs. Petrosyan 2: Khi một trận quyết đấu là chưa đủ

Trận chiến giữa Petrosyan và Petchmorakot tại ONE: Enter The Dragon đã diễn ra quá cân tài cân sức đến nỗi, chính chủ tịch của ONE Championship phải chỉ đạo sắp xếp lại một trận tái đấu giữa hai ngôi sao để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Petchmorakot Petchyindee Academy và Giorgio Petrosyan sẽ gặp lại nhau trong trận đấu chính của sự kiện ONE: Masters of Destiny, diễn ra tại Kuala Lumpur vào ngày 12/7 tới.  

Trận quyết đấu tuyệt vời này đồng thời cũng sẽ là trận đấu loại quyết định người đi tiếp ở vòng tứ kết Kickboxing World Grand Prix hạng Featherweight của ONE.

Trận đấu giữa Petchmorakot và Petrosyan là một trận quyết chiến cân tài cân sức  

Trong lần so tài đầu tiên vào tháng 5 tại Singapore (ONE: Enter The Dragon), huyền thoại Kickboxing người Ý Giorgio Petrosyan đã tỏ ra rất tự tin trước cơ hội kéo dài chuỗi 7 năm toàn thắng trong sự nghiệp của anh.  

Tuy nhiên, đối thủ của Giorgio, nhà vô địch K-1 World MAX Petchmorakot Petchyindee Academy đã chứng minh rằng danh hiệu nhà vô địch Muay Thai không phải là hư danh. Petchmorakot cản phá thành công từng pha đòn, từng ý đồ của Petrosyan trong suốt hiệp đấu bằng những pha ôm ghì lên gối đậm chất Muay Thai. Thế trận giằng co cân sức đã khiến cho các giám khảo của ONE Championship phải đau đầu khi tìm kiếm người thắng cuộc. 

Những tưởng thắng thua đã ngã ngũ, diễn biến bất ngờ đã xảy ra khi chỉ một tuần sau, trận Petchmorakot Petchyindee Academy vs. Giorgio Petrosyan bị lật lại kết quả do người ta xác định một số kỹ thuật ôm khóa (clinch) mà Petchmorakot sử dụng đáng lý ra không nên được phép xuất hiện trong một trận đấu theo luật Kickboxing. 

Đối đầu với Petchmorakot, Giorgio Petrosyan lần đầu tiên phải chịu thử thách sau 7 năm bất bại  

Câu chuyện thắng thua phức tạp đến nỗi, đích thân Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong cũng phân vân khó quyết định. Thế là trận đấu đầu tiên của hai người bỗng biến thành một trận No Contest - không có kết quả.  

Cũng vì cái kết đầy bất ngờ tại ONE: Enter The Dragon, trận tái đấu giữa Petchmorakot Petchyindee Academy và Giorgio Petrosyan càng trở nên hứa hẹn và hấp dẫn hơn. 

Đối với Petchmorakot, anh là người phải chịu thiệt từ quyết định lật lại kết quả. Dù vậy, chắc chắn Petchmorakot Petchyindee Academy đã có được bài học cho mình để cẩn trọng hơn trong những pha tấn công, không tiếp tục lẫn lộn luật thi đấu. Hơn nữa, với những kinh nghiệm từ trận đấu đầu tiên trước Giorgio Petrosyan, Petchmorakot đã nắm được những con át chủ bài trong lối đánh của huyền thoại Kickboxing người Ý. 

Về phần Giorgio Petrosyan, có lẽ thế mạnh về khả năng phòng thủ, độ chính xác cùng kỹ xảo kiểm soát nhịp độ trận đấu một cách đáng kinh ngạc vẫn sẽ biến siêu sao Kickboxing người Ý trở thành một bức tường thành cực khó công phá. Vả lại, Petchmorakot đã chiếm ưu thế trong trận đấu trước nhờ vào những kỹ thuật Muay nằm ngoài luật Kickboxing. Nếu thi đấu theo đúng bộ luật Kickboxing sở trường, chắc chắn Petrosyan sẽ không để người hâm mộ phải thất vọng.  

Dự kiến, người giành chiến thắng trong trận tứ kết ONE Featherweight Kickboxing World Grand Prix này sẽ đối đầu với võ sĩ Thái Lan Jo Nattawut - người vượt qua tứ kết nhờ một trận thắng trước đối thủ Ukraina Sasha Moisa. 

Đức Anh
Xem thêm