ONE Championship

Petchdam Petchyindee: Trở thành siêu sao Muay Thái để thực hiện ước mơ của cha

Petchdam sẽ tham gia sự kiện ONE: No Surrender vào 31/7 để giành đai vô địch Muay Thái Flyweight của Rodtang. Anh rất có thể sẽ biến ước mơ lớn nhất của cha mình thành hiện thực.Petchdam Petchyindee “The Baby Shark” là một gương mặt khá quen thuộc trong làng Muay Thái thế giới. Anh nổi tiếng bởi cú đá cao thần sầu có khả năng đả thương cực lớn. Ngoài ra, tài năng trẻ người Thái còn được biết đến với tính cách dễ thương và sôi nổi. Mỗi lần xuất hiện, Petchdam đều lan toả năng lượng tích cực qua các màn “cosplay” bắt mắt và mái tóc chói lòa đủ màu.

Hoạt động võ thuật của Petchdam cũng sôi nổi và tích cực như chính tính cách của anh. Tính đến nay, Petchdam đã sở hữu hơn 90 trận thắng Muay Thái chuyên nghiệp. Anh cũng giành nhiều đai vàng ở các giải Muay Thái danh giá như Lumpinee Stadium, WBC, Toyota Marathon…

Thành tựu lớn nhất đến nay của Petchdam là danh hiệu vô địch hạng ruồi kickboxing của ONE Championship. Hiện tại, anh đang chuẩn bị sẵn sàng để giành thêm chiếc đai vô địch Muay Thái của ONE.Petchdam sẽ tham gia sự kiện ONE: No Surrender sắp tới để soán ngôi vương flyweight của Rodtang Jitmuangnon. ONE: No Surrender sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 31/7. Đây hứa hẹn là sự kiện lớn nhất năm 2020 của ONE Championship.

Cổ động viên lớn nhất của Petchdam trong trận đấu này chắc chắn là cha anh. Cả gia đình và đội ngũ hàng xóm láng giềng hùng hậu cũng sẽ theo dõi và cổ vũ Petchdam qua màn ảnh nhỏ.

Petchdam có thể đứng trên sàn võ ONE Championship và tranh đai cùng Rodtang tại ONE: No Surrender như ngày hôm nay phần lớn nhà vì cha mình - Surasee Wongkhan. Chính ông là người đã chắp cánh ước mơ cho Petchdam và biến anh trở thành ngôi sao.Wongkhan vốn mà một người hâm mộ Muay Thái cuồng nhiệt. Petchdam kể: “Cha tôi mê Muay Thái lắm. Ông xem trên TV suốt. Hễ kênh nào có là ông đều xem. Ông mê mấy võ sĩ Muay Femur. Karuhat Sor Supawan là một trong những chiến binh mà ông thích nhất”.

Vì vậy, khi thấy con trai có hứng thú với võ thuật, Wongkhan là người vui mừng nhất. Ông ủng hộ Petchdam học Muay Thái hết mình, mơ về ngày con trở thành võ sĩ siêu sao.

Dù bận rộn, cha Petchdam vẫn luôn dành thời gian động viên con trai học võ. Petchdam nhớ lại: “Hồi nhỏ, ngày nào cha cũng đưa tôi đến lớp võ và xem tôi tập. Lớn hơn chút thì tôi bắt đầu tự đi. Ông cũng đến cổ vũ ở tất cả các trận đấu của tôi tại địa phương”.

Nhận thấy tài năng ở con trai, Wongkhan càng mơ xa hơn và đặt hết kỳ vọng vào Petchdam. Ông khát khao được thấy con đứng trên sân khấu lớn giống như thần tượng của ông. Ông mơ trận đấu của Petchdam sẽ được phát sóng trên toàn quốc qua TV.

Sau khi gặt hái được nhiều thành tích ở quê, Petchdam được lò võ Petchyindee Academy chiêu mộ. Đây là bước ngoặt lớn đối với sự nghiệp của Petchdam và với ước mơ của cha anh.

“The Baby Shark” chuyển đến Bangkok để tập trung toàn lực cho nghiệp võ. Chính tại đây, ở tuổi 16, Petchdam đã biến ước mơ của cha thành sự thật. Anh được tham gia vào một sự kiện nhỏ của Petchyindee Academy. Trận đấu của Petchdam đã được phát sóng trên kênh truyền hình.“Cha tôi vui lắm. Ông đi khoe khắp làng và rủ mọi người cùng xem TV cổ vũ tôi. Tôi đã thắng trận đó”, cựu vô địch kickboxing hạng ruồi nhớ lại. “Sau trận đấu, cha gọi điện cho tôi ngay để hỏi xem tôi có bị thương đâu không. Cha cổ vũ tôi cố gắng thể hiện tốt hơn ở những trận sau. Ông cũng bảo tôi cần phải chăm tập luyện hơn nữa. Tôi thực sự rất vui khi có thể biến ước mơ của cha thành sự thật. Tôi sẽ không bao giờ quên trận đấu đó”.

Kể từ đó, Petchdam tiếp tục mang về cho cha mình hết niềm vui này đến niềm tự hào khác. Chỉ vài này nữa thôi, anh rất có thể sẽ tặng cha chiếc đai vô địch Muay Thái thế giới ONE Championship mà ông luôn mơ ước.

Giờ đây, thần tượng lớn nhất của Wongkhan không phải ai khác mà chính là con trai mình. Vì vậy, dù Petchdam có thắng Rodtang ở ONE: No Surrender hay không, ông sẽ mãi là nguồn động viên lớn nhất cho Petchdam. “Dù không thể đến xem tôi thi đấu, cha luôn gọi điện cổ vũ tôi trước mỗi cuộc chiến. Nếu trận đấu của tôi được phát trên tivi, ông sẽ không bao giờ bỏ lỡ”, Petchdam chia sẻ. “Cha cũng nhắc nhở tôi dù là nhà vô địch cũng vẫn phải cố gắng hơn nữa. Cha dặn tôi phải tập trung vào sự nghiệp và đừng bao giờ đánh mất bản thân”.

Thanh Anh
Xem thêm