ONE Championship

Petchdam Petchyindee – Tay đấm ‘hoa hòe’ bậc nhất ONE Championship

Thay vì chọn phong cách đơn giản như những đàn anh, Petchdam Petchyindee – chàng võ sĩ của lò Petchyindee lại thích mang hình ảnh màu mè ngay trên… mái tóc của mình. Nhưng không vì thế, người ta có thể đánh giá thấp tay đấm đang có phong độ rất cao này.

Thoạt nhìn, chắc chắn ai cũng bất ngờ khi biết rằng Petchdam Petchyindee – tay đấm trẻ tuổi nhất của lò Petchyindee thi đấu tại ONE Championship từng sở hữu đai vô địch WBC và Lumpinee Muay Thai. Đơn giản bởi khuôn mặt trẻ măng của chàng võ sĩ sinh năm 1999 không hề “tương xứng” với bảng thành tích hơn 100 trận đấu chuyên nghiệp trước khi bước vào ONE.  

Không chỉ là hình ảnh gây bất ngờ với thành tích, Petchdam còn khác biệt hoàn toàn so với những người đàn anh như Petchmorrakhot hay Bangpleenoi  - anh luôn xuất hiện với hình ảnh nhí nhố, màu mè mỗi khi bước lên sàn đấu. Một sự thú vị người ta chỉ riêng tìm thấy ở võ sĩ đang có chuỗi 3 trận thắng knockout liên tiếp trên sàn ONE Kickboxing/Muaythai Super Series.

Ít ai tin rằng chàng thanh niên ‘nhí nhố’ này là cựu vô địch WBC và Lumpinee Muay Thái với hơn 100 trận đấu chuyên nghiệp 

Cả 3 lần thượng đài trước 3 đối thủ có lối đánh khác biệt Josh Tonna, Kenny Tse và Masahide Kudo, Petchdam đều không cần đến bảng điểm trọng tài để quyết định kết quả trận đấu. Lối đánh tốc độ và đàn áp của Petchdam đã khiến cả 3 đối thủ chật vật đối phó trước khi ngã chưa sau chưa đầy 2 hiệp đấu.  

Dù sở hữu ngoại hình khá màu mè khi bước vào sàn đấu, nhưng Petchdam trước và sau tiếng chuông vào trận là 2 con người hoàn toàn khác nhau. Tiếp nhận lối đánh tinh tế của Muay Thái truyền thống và sự thích nghi trước các đối thủ nước ngoài khi còn thi đấu tại WBC, kể cả khi trở thành “lính mới” tại ONE Championship, Petchdam vẫn thể hiện được sự thống trị trước mỗi đối thủ mà mình giáp mặt. 


Sự áp đảo của Petchdam xuất hiện trong cả 3 lần thượng đài tại ONE Championship 

Sở hữu cả 3 trận thắng knockout, Petchdam đang đứng trước cơ hội tranh đai ONE Muay Thai Flyweight Super Series nếu tiếp tục vượt qua đối thủ Elias Mahmoudi tại ONE Warriors Of Light cuối tuần này. Được thi đấu trên sân nhà Bangkok cùng với những huyền thoại như Nong-O, nhưng võ sĩ trẻ cùng thế hệ đang nổi danh như Superlek hay Rodtang Jitmuangmon, chắn chắn – mục tiêu mà Petchdam nhắm tới không khác nhiều với 3 trận đấu trước.  


Là võ sĩ trẻ đang dẫn dầu thành tích ở ONE, ngày Petchdam chạm tới chiếc đai vô địch có lẽ không còn xa 

Có thể nói, dàn võ sĩ trẻ của Thái Lan đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết và Petchdam là một trong số đó. Dẫn đầu thành tích trước các đồng hường, rất có thể tay đấm thuộc lò Petchyindee sẽ sớm đối mặt với nhà vô địch hạng Flyweight Jonathan Haggerty – người vừa vượt qua huyền thoại Muay Thái Sam-A tại ONE For Honor vừa qua để đưa chiếc đai trở lại tay các võ sĩ Thái Lan, tiếp tục sự thống trị của các võ sĩ Thái ở sàn đấu mà họ luôn tự tin nhất. 

 

Đức Anh
Xem thêm