ONE Championship

Panpayak Jitmuangnon: Vươn ra ‘chân trời mới’ nhờ ONE Championship

ONE Championship chính là cầu nối đưa những cú đá của Panpayak vượt ra khỏi biên giới Thái Lan. Nó cho anh cơ hội phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới, vượt xa những gì anh ước mơ ngày bé.Panpayak là một trong những võ sĩ Muay Thái và kickboxing đầy triển vọng của ONE Championship. Tuy chỉ mới 24 tuổi, anh đã xây dựng được bảng chiến tích đồ sộ với với khoảng 280 trận đấu chuyên nghiệp.

Panpayak đã nhiều lần chinh phục các giải thưởng Muay Thái lớn trong nước như Rajadamnern và Lumpinee. Ngoài ra, anh còn ba lần được bình chọn là “Võ sĩ của năm” các năm 2013, 2014, 2015.

Với những thành tích trên, Panpayak đã thành công thực hiện giấc mơ thoát nghèo của mình ngày bé. Thế nhưng anh chưa bao giờ mơ tới một ngày mình có thể trở thành siêu sao quốc tế. Và ONE Championship chính là nơi đang giúp anh thực hiện điều đó. Panpayak khẳng định ONE Championship mang đến cho anh “cả một chân trời mới”.

“Cuộc đời tôi thay đổi kể từ khi thi đấu cho ONE. Tôi được quốc tế biết đến nhiều hơn. Tôi được đi đây đó, được ngắm nhìn và hiểu biết hơn về thế giới”, anh nói. “Tôi thật sự được mở mang tầm mắt. Sau ngần ấy năm ở Thái Lan, tôi cuối cùng cũng được thử sức với những điều mới mẻ. Tôi biết về những nền văn hóa mới, biết chúng thú vị ra sao, khác và giống Thái Lan ở chỗ nào”.Những trải nghiệm mới này thực sự khác xa với cuộc sống ngày bé của Panpayak. Gia đình anh từng phải chịu cảnh nghèo khó đến cùng cực. Thậm chí có lúc, cậu bé tuổi ăn tuổi lớn phải ngủ ở ga tàu sau những trận đấu vắt sức.

Ngày ấy, Panpayak không thể ngờ rằng sự nghiệp của mình sẽ vươn xa đến thế. Cậu bé nghèo chưa bao giờ dám tới những chuyến bay hay phòng khách sạn sang trọng. Vì vậy, tài năng nhà Jitmuangnon rất biết ơn về những gì mà Muay Thái mang lại cho anh.

“Muay Thái đã cho gia đình tôi tất cả những gì chúng tôi có ngày hôm nay. Ngày xưa nhà tôi nghèo đến nỗi không có cả đồ ăn. Vậy mà giờ đây tôi đã được ra nước ngoài thi đấu và ngắm nhìn thế giới”, anh chia sẻ.

Panpayak lạc quan nói thêm: “Hồi trước, tôi từng nghĩ mình là đứa không có tương lai. Nhưng giờ, tôi tin rằng có một tương lai rực rỡ đang chờ tôi ở phía trước. Muay Thái đã mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội”.Trước ONE Championship, kinh nghiệm thi đấu của Panpayak chỉ giới hạn ở Bangkok và các tỉnh lẻ Thái Lan. Anh từng đối mặt với không ít võ sĩ đáng gờm. Thế nhưng, bước chân lên sân khấu quốc tế đồng nghĩa với việc Panpayak sẽ phải chống lại các đối thủ với đủ phong cách chiến đấu khác lạ và khôn lường. Điều này sẽ giúp anh có cơ hội cọ xát và học hỏi nhiều hơn từ họ. Đến nay, anh đã giáp mặt với hai đối lớn tại ONE Championship là Rui Botelho và Masahide Kudo và giành chiến thắng. Dẫu vậy, Panpayak cho rằng anh vẫn cần cố gắng nhiều hơn để có thể thực sự tỏa sáng.

“Tôi đang nỗ lực học hỏi nhiều hơn. Chiêu thức, kỹ thuật mới, cần học thêm môn nào… mọi thứ. Càng đi nhiều, tôi càng thấy có nhiều thứ để học hỏi”, anh nói với sự quyết tâm.

“Cơ hội mà ONE Championship mang tới chính là động lực để tôi phát triển hơn nữa. Tôi vô cùng hào hứng về những lần thượng đài tiếp theo ở những đất nước mới và đối thủ mới”.

Thanh Anh
Xem thêm