ONE Championship

Pancrase trở thành đối tác độc quyền với ONE Championship

ONE Championship vừa chính thức tuyên bố sẽ trở thành đối tác độc quyền với giải đấu võ thuật của Nhật Bản Pancrase, thỏa thuận này sẽ tạo cơ hội cho các võ sĩ của Pancrase được thử sức và phát triển tài năng của mình ở một sân chơi võ thuật tầm quốc tế

Tiếp nối thành công của thỏa thuận đạt được với Shooto ký kết hồi tháng 1 vừa qua, thỏa thuận này sẽ đánh dấu sự hợp tác giữa ONE Championship và Pancrase trong việc tạo cơ hội cho các vận động viên của Pancrase được thử sức và phát triển tài năng của mình trên một sân chơi võ thuật tầm cỡ quốc tế.Chatri Sityodtong, Chủ tịch và CEO của ONE Championship khẳng định: “Sau thỏa thuận đạt được cùng Shooto, ONE Championship nóng lòng muốn được tiếp tục trao cho các vận động viên và các nhà vô địch của giải đấu Pancrase cơ hội tương tự để được thử sức mình trong sân chơi võ thuật lớn nhất thế giới. Chúng tôi đang dồn toàn lực để phát triển môi trường võ thuật tại đất nước Nhật Bản từ cấp độ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Thỏa thuận hợp tác này với Pancrase là cột mốc quan trọng đánh dấu sự sát nhập của các tổ chức võ thuật lớn nhất hành tinh để qua đó mở ra một kỷ nguyên mới cho nền võ thuật tại Nhật Bản.” 

Masakazu Sakai, Chủ tịch Pancrase cho biết: “Pancrase rất vui mừng khi trở thành đối tác với ONE Championship, một thỏa thuận sẽ giúp các võ sĩ của chúng tôi được biết đến nhiều hơn cũng như sẽ trao cho họ cơ hội để phát triển tài năng của mình trong một giải đấu tầm cỡ quốc tế. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này là khởi đầu của một mối quan hệ chiến lược lâu dài với ONE Championship, và mong muốn sẽ được cùng nhau xây dựng một tương lai cho nền võ thuật trong và ngoài nước Nhật.” 

Theo các điều khoản trong thỏa thuận, tất cả các nhà Vô địch của giải đấu Pancrase chuyên nghiệp sẽ được trao cơ hội thi đấu tại ONE Championship, tổ chức võ thuật lớn nhất hành tinh. Các vận động viên góp mặt trong giải đấu Neo-Blood do Pancrase tổ chức cũng sẽ có cơ hội được tham gia tranh tài trong chương trình tuyển chọn võ sĩ ONE Warrior Series. Bên cạnh đó, những võ sĩ nghiệp dư của Pancrase sẽ được lựa chọn để tham gia khóa đào tạo tại lò Evolve MMA nổi tiếng của Singapore trong vòng một năm. 

Pancrase đã cho ra lò nhiều võ sĩ hàng đầu của ONE Championship tại Nhật Bản. Tiêu biểu có thể kể đến Yuya Wakamatsu, nhà Vô địch Pancrase hạng Flyweight, người sẽ có trận đấu tiếp theo với nhà Vô địch Thế giới 12 lần Demetrious Johnson trong khuôn khổ vòng tứ kết giải ONE Grand Prix dành cho hạng Flyweight diễn ra ngày 31 tháng 3 sắp tới tại sự kiện ONE: A New Era tổ chức tại Nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan nổi tiếng của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Những nhà Vô địch Pancrase hiện cũng đang thi đấu cho ONE Championship còn có những cái tên như Daichi Abe, cựu Vô địch Pancrase hạng Welterweight và Kazuki Tokudome, cựu vương hạng Lightweight. 

Evolve MMA là lò đào tạo võ thuật số một tại Châu Á, với đội ngũ ban huấn luyện hàng đầu thế giới bao gồm những nhà Vô địch của nhiều hệ phái như Muay Thái, Nhu Thuật Brazil, MMA, quyền anh,... Là lò đào tạo lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất tại Châu Á, Evolve MMA tự hào sở hữu đội ngũ ban huấn luyện với tổng bề dày kinh nghiệm thi đấu của các thành viên lên tới trên 1000 năm. 

Pancrase là một tổ chức võ thuật được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1993 bởi đô vật chuyên nghiệp Masakatsu Funaki và Minoru Suzuki. Cái tên Pancrase bắt nguồn từ pankration, một môn thể thao đối kháng được thi đấu tại các kỳ Thế Vận Hội thời cổ đại. Pancrase kết hợp đa dạng các võ phái, bao gồm vật, judo, quyền anh, sambo, karate, kenpo, nhu thuật và Muay Thái. Giải đấu cũng là nơi sản sinh ra nhiều võ sĩ hàng đầu thế giới như Yuki Kondo, Bas Rutten, Josh Barnett, Ken Shamrock and Frank Shamrock. Pancrase hiện là một trong những tổ chức võ thuật được biết đến rộng rãi nhất trong và ngoài nước Nhật.

Đức Anh
Xem thêm