ONE Championship

ONE Esports khởi tranh series giải vô địch thể thao điện tử lớn nhất châu Á

ONE Championship vừa chính thức công bố ONE Esports sẽ khởi tranh chuỗi các giải vô địch thể thao điện tử lớn nhất châu Á với sự kiện đầu tiên của mùa giải 2019-2020.

Bên cạnh việc đấu trường ONE Esports chuẩn bị khởi tranh, doanh nhân chuyên về thể thao điện tử Carlos Alimurung cũng chính thức được bổ nhiệm trở thành CEO của ONE Esports, nơi ông sẽ đảm nhiệm công tác định hướng chiến lược của giải đấu, đề ra các mục tiêu cho công ty và hỗ trợ việc thực hiện, phân phối nội dung. 

ONE Esports xác nhận sẽ tổ chức một chuỗi các giải đấu Dota 2 Invitational với sự góp mặt của những đội thể thao điện tử hàng đầu thế giới. Giải vô địch thế giới ONE Dota 2 Pro Invitational tại Singapore sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 12 năm 2019 tại Sân vận động Trong nhà Singapore và giải Vô địch Thế giới ONE Dota 2 Pro Invitational tại Jakarta sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 19 tháng 4 năm 2020 tại trung tâm ICE BSD. Khản giả sẽ có cơ hội chứng kiến những cuộc đọ sức giữa các đội thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với giải thưởng lên đến 500,000 USD. 

Ngoài ra, ONE Esports cũng sẽ tổ chức giải đấu TEKKEN Invitational và Street Fighter Challenge trong Ngày hội ONE Fan Fest  tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào hai ngày mùng 5 và mùng 6 tháng 10 tới đây như một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sự kiện lần thứ 100 của ONE Championship. Giải đấu sẽ chứng kiến những cuộc đọ sức của các game thủ  trong cộng đồng game đối kháng với 9 game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới theo format đối đầu 3v3.

ONE Esports sẽ công bố lịch thi đấu trong năm 2020 với những tựa game ăn khách nhất và sự góp mặt của các game thủ chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới trong một vài tháng tới. Các tựa game mới cũng sẽ được công bố trong thời gian tiếp theo. 

Chatri Sityodtong, Chủ tịch và CEO của ONE Championship cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được thông báo ONE Esports sẽ khởi tranh một series các giải vô địch thể thao điện tử lớn nhất tại châu Á, cũng như lấy làm vinh dự khi bổ nhiệm ông Carlos Alimurung vào vị trí CEO của ONE Esports. Carlos là một nhà lãnh đạo tài ba với những hiểu biết vô giá về kinh doanh cũng như kinh nghiệm bậc nhất trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Tại châu Á, có một sự giao thoa tự nhiên giữa fan hâm mộ võ thuật và người đam mê các trò chơi điện tử. Cơ hội để đưa tất cả người hâm mộ về chung một mái nhà truyền hình thể thao trực tiếp luôn là một mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi. ONE Championship quyết tâm hỗ trợ ONE Esports bằng khả năng sản xuất và truyền hình trực tiếp các sự kiện quy mô lớn, cung cấp các nội dung chất lượng cao độc đáo, phân phối truyền thông trên phạm vi toàn cầu, kỹ năng truyền đạt cũng như kinh nghiệm marketing. Với sự bổ sung của ONE Esports, ONE Championship chắc chắn sẽ trở thành nhà sản xuất các nội dung thể thao lớn nhất tại châu Á.” Carlos Alimurung, CEO của ONE Esports cho biết: “Phát triển một công ty thể thao điện tử tại Singapore là cơ hội ngàn năm có một. Phương châm của ONE là tôn vinh những người hùng và những câu chuyện truyền cảm hứng, và đó cũng sẽ là yếu tố giúp phát triển môi trường thể thao điện tử trong khu vực từ người chơi nghiệp dư, chuyên nghiệp đến những nhà phát triển, giải đấu, tổ chức và các thương hiệu. Đội ngũ của chúng tôi rất mạnh, và tôi nóng lòng muốn được kết hợp các ý tưởng và nhiệt huyết của cả đội để triển khai các chiến lược của công ty.” 

Shuntaro Tanaka, Giám đốc Trung tâm Sản xuất Nội dung của Công ty Dentsu cho biết: “Chúng tôi vinh dự khi được là một phần trong sự phát triển trên phạm vi toàn cầu của ONE Championship. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa toàn bộ mạng lưới Dentsu và Dentsu Aegis lên một tầm cao mới để gia tăng doanh thu và mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho ONE Esports, một bước tiến lịch sử trong sự phát triển của thị trường thể thao điện tử tại châu Á.” 

Trước khi trở thành CEO của ONE Esports, ông Carlos Alimurung từng giữ chức Giám đốc Kinh doanh tại Battlefy, giải đấu Esports lớn nhất trên toàn thế giới. Tại Battlefy, Alimurung phụ trách P&L và đội ngũ của ông phụ trách các mảng như doanh số, phát triển kinh doanh, marketing, mạng xã hội và hỗ trợ khách hàng. 

Trước thời điểm gia nhập Battlefy, Alimurung từng công tác tại mạng truyền hình Univision nơi ông giữ vị trí Phó chủ tịch Hợp tác Phát triển Kinh doanh và chịu trách nhiệm kết nối các khoản đầu tư liên doanh và phát triển kinh doanh. Trước khi công tác tại Univision, Alimurung là Giám đốc Chiến lược tại NA Home Entertainment của công ty LG Electronic và chịu trách nhiệm hợp tác cùng các nhà bán lẻ. 

Khởi đầu sự nghiệp, Alimurung từng là nhân viên tư vấn quản lý tại Marakon Associates, nơi ông có nhiệm vụ tư vấn cho các khách hàng tại Mỹ, Anh, Brazil và Singapore, Trước đó, ông từng phục vụ tại quân đoàn cộng đồng dân sự AmeriCorp NCCC tại Hoa Kỳ, hỗ trợ các cộng đồng tại Bờ Đông nước Mỹ và Puerto Rico trong nhiều lĩnh vực. 

Ông Alimurung còn là một nhà đầu tư chủ động và một cố vấn trong lĩnh vực khởi nghiệp. Ông từng cố vấn cho các công ty tại MIT NYC Startup Studio, Kaplan Techstars và chương trình tăng tốc khởi nghiệp  R/GA Techstars. 

Alimurung cũng được công ty McKindsey & Company tài trợ nghiên cứu trong chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường MIT Sloan và tốt nghiệp trường Wharton tại đại học Pennsylvania.

Đức Anh