ONE Championship

ONE Championship xác nhận sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 9/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn truyền thông thể thao ONE Championship vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí với Chủ tịch và CEO của ONE, ông Chatri Sityodtong tại Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 12/06. Nhiều sự kiện quan trọng đã được xác nhận trong buổi họp báo này.

Tại buổi họp báo, Ông Sityodtong đã bàn về nhiều vấn đề xoay quanh sự thâm nhập vào thị trường Việt Nam của ONE, cũng như hé lộ về phương hướng và chiến lược phát triển của giải đấu tại Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là xác nhận sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam sẽ diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 tới đây.Ông Chatri Sityodtong - Chủ tịch và CEO của ONE Championship cho biết: “Đây là thời điểm thích hợp để ONE Championship bước vào thị trường Việt Nam. Là giám đốc điều hành của tổ chức võ thuật tầm cỡ nhất hành tinh, tôi mong muốn thể hiện vẻ đẹp đích thực của võ thuật thông qua việc tôn vinh những giá trị như tính chính trực, lòng khiêm tốn, trọng danh dự, sự tôn trọng, lòng quả cảm, tính kỷ luật cũng như lòng cảm thông chia sẻ. Mục tiêu của chúng tôi là tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn thông qua võ thuật và xây dựng những người anh hùng trong đời thật, những người khơi gợi cảm hứng cho thế giới với niềm hi vọng, sức mạnh và ước mơ. Những ngôi sao của chúng tôi đã sẵn sàng thể hiện tất cả kỹ năng của họ. Tôi nóng lòng muốn được chia sẻ câu chuyện về họ". 

“Chúng tôi không chỉ nhắm đến việc quảng bá võ thuật mà còn muốn quảng bá về đất nước, con người. Về sự tuyệt vời của Việt Nam, của thành phố Hồ Chí Minh,… Chúng tôi muốn cho thế giới thấy được sự vĩ đại của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ là bước đầu tiên của chúng tôi, ONE sẽ còn mở rộng sự kiện ra nhiều thành phố khác tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng không chỉ cho thể thao mà còn nhiều lĩnh vực khác.” 

“Việt Nam là một quốc gia có lịch sử lâu đời về võ thuật và có rất nhiều võ sĩ tiềm năng như Martin Nguyễn, Bi Nguyễn.Trần Quang Lộc. Chúng tôi tin, trong tương lai gần, ONE sẽ có một nhà vô địch thuần Việt.” 

“Chúng tôi muốn cho thấy sự vĩ đại và đoàn kết của một quốc gia. Với Việt Nam, ONE Championship muốn quảng bá hình ảnh ở VIệt Nam, không chỉ là võ thuật mà còn những giá trị sống như sự tôn trọng, sự khiêm tốn, tính chính trực, danh dự, lòng quả cảm, tính kỷ luật, tính vị tha.” 

“Chúng tôi tôn trọng các quy tắc đặt ra của các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, chúng tôi sẽ không đem đến quá nhiều thay đổi về cách tổ chức, thể thức thi đấu khi đến Việt Nam. Chúng tôi muốn đem một khái niệm mới đến Việt Nam và tôi tin là người hâm mộ Việt sẽ ủng hộ. Và một lý do chính, chúng tôi muốn quảng bá về sự vĩ đại của Việt Nam đến với thế giới.” 

“Điều làm ONE khác biệt chính là ONE phát triển dựa trên sự tôn trọng, ONE tôn vinh những giá trị, những người hùng của châu Á. Vì chúng tôi tin rằng châu Á là nơi sản sinh ra những nhà vô địch thế giới tuyệt vời nhất . Chúng tôi hy vọng ONE sẽ tìm được những người hùng võ thuật Việt Nam.” 

“ONE sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 6 tháng 9 với tên gọi ONE: Immortal Triumph. Hiện tại, chúng tôi chưa có thêm nhiều thông tin để chia sẻ, nhưng trong vòng 2 tháng trước sự kiện, chúng tôi sẽ có công bố đầy đủ nhất về thông tin của sự kiện.” Được mệnh danh là “Mái nhà của Võ thuật”, ONE Championship là tổ chức võ thuật lớn nhất hành tinh và là sàn đấu của đa dạng các thể thức. Chỉ trong vòng tám năm kể từ khi được sáng lập vào 2011, ONE Championship đã vươn lên trở thành tập đoàn truyền thông thể thao lớn nhất tại Châu Á. Phủ sóng tại hơn 140 quốc gia với hơn 2.6 tỷ người xem thông qua các kênh truyền hình lớn, ONE Championship tôn vinh những người hùng võ thuật, những vận động viên đã và đang tiếp tục truyền cảm hứng cho toàn thế giới về sức mạnh, ước mơ và hy vọng. 

Việt Nam sở hữu một bề dày truyền thống võ thuật lâu đời. Nhắc tới những môn võ cổ truyền ở Việt Nam không thể không nhắc đến Việt Võ Đạo (Vovinam), Bình Định Gia, Bình Định Sa Long Cương, Tân Khánh Bà Trà, Tây Sơn Võ Đạo, những môn võ đã thấm nhuần vào nếp sống của hàng triệu người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. ONE Championship mong muốn tôn vinh văn hóa võ cổ truyền, đồng thời mở ra một tương lai mới cho nền võ thuật ở Việt Nam trong những năm sắp tới.Với nhiều ngôi sao đã làm nên tên tuổi cũng như những vận động viên trẻ triển vọng, Việt Nam xứng đáng với một chỗ đứng tại đấu trường quốc tế ONE Championship. ONE Championship hướng tới sử dụng tầm ảnh hưởng để lan tỏa những giá trị cốt lõi của võ thuật như tính chính trực, lòng khiêm tốn, danh dự, tinh thần thượng võ, tính kỷ luật cũng như sự cảm thông chia sẻ. Bên cạnh đó ONE cũng sẽ hướng đến khai phá các tài năng võ thuật của Việt Nam và chia sẻ câu chuyện của những con người ấy tới với thế giới. 

Đức Anh