ONE Championship

ONE Championship lên kế hoạch kỹ lưỡng cho sự trở lại: Chờ đợi các võ sĩ tái xuất

CEO của ONE Championship Chatri Sityodtong cho biết ông đã lên một kế hoạch kỹ lưỡng cho sự trở lại bùng nổ sau cuộc khủng hoảng y tế thế giới vì dịch COVID-19.Những tháng vừa qua đánh dấu một nốt lặng đau buồn cho nền thể thao toàn thế giới. Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới đều bị tạm hoãn hoặc thậm chí bị hủy. Các giải võ thuật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, vài sự kiện thể thao đã bắt đầu trở lại với người hâm mộ.

Giải MMA nổi tiếng của Mỹ UFC đã nhanh chóng trở lại đường đua vào tháng trước. Trong khi đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người, ONE Championship vẫn chưa chính thức hoạt động lại bình thường. 

Tuy nhiên, ONE Championship đã lên một kế hoạch kỹ lưỡng cho sự trở lại bùng nổ sau cuộc khủng hoảng y tế thế giới. Theo đó, ONE Championship đã hoàn thành vòng gọi vốn gần nhất và chắc chắn sẽ trở lại với người hâm mộ vào mùa hè này.“Tôi rất tự tin rằng ONE Championship đã vượt qua thời điểm sóng gió nhất của nền kinh tế trong vòng 100 năm trở lại đây”, Ông Hua Fung Teh, Chủ tịch tập đoàn của ONE Championship, khẳng định. 

Theo các báo cáo đầu tư, ONE Championship đã kêu gọi được hơn 70 triệu USD góp vốn. Đồng thời, ONE cũng sẽ tái cơ cấu lại tổ chức nội bộ, cắt giảm 20% lượng nhân viên để tiết kiệm chi phí.

“Với khoản tiền 9 con số trong tài khoản và nền tảng stream hàng đầu, ONE Championship sẽ tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ đưa nhiều anh hùng lền sàn đài hơn, đưa đến những trải nghiệm mới cho khán giả trong những năm tới.”

Nền tảng tài chính đã ổn định, nên tại thời điểm này, CEO Sityodtong đang thảo luận với các nhân viên chính phủ và chuyên gia sức khỏe của Trung Quốc, Thái Lan và Singapore để trở lại đường đua nhanh nhất có thể. Ngay khi hoàn thành kế hoạch, Sityodtong dự định sẽ tăng tốc lịch trình của ONE. Trong nửa cuối 2020, họ sẽ tổ chức nhiều trận đấu nhất có thể một cách thận trọng.

Sự kiện cuối cùng của ONE Championship diễn ra vào 28/2. Đến nay, lịch trình hoạt động của tổ chức này đã bị dời lại hơn 3 tháng. Tuy có vẻ chậm chân hơn đối thủ là UFC, nhưng thực chất, đây lại là bước đi thận trọng hơn của ONE. 

“Tất nhiên, tôi rất tôn trọng Dana White (Chủ tịch của UFC) vì sự can đảm và tầm nhìn của anh ấy khi tổ chức các sự kiện trong thời điểm khó khăn như hiện nay”, ông Sityodtong chia sẻ. 

“Tại ONE Championship, chúng tôi có cường độ hoạt động tương tự. Tuy nhiên, có thể nói rằng chúng tôi thận trọng hơn họ một chút. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không trở lại vội vàng chỉ vì các cam kết tài chính với nhà đài, nhãn hàng và những điều tương tự. Chúng tôi muốn trở lại trong một môi trường mà chúng tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các bên liên quan đều được an toàn”.

UFC trở lại đường đua sớm hơn vài tháng so với các đối thủ như Bellator, Invicta, hay Professional Fighters League (PFL). Bellator vẫn chưa công bố ngày trở lại chính thức. Invicta thông báo chương trình mới nhất của họ sẽ diễn ra ngày 2/7 sau 5 tháng tạm nghỉ. Professional Fighters League đã hủy toàn bộ mùa giải 2020 và sẽ trở lại vào năm sau.

CEO của ONE Championship không hề tỏ ra lo lắng mình sẽ “chạy sau” các đối thủ. Thái độ cẩn trọng của Sityodtong đối với việc trở lại của ONE là phù hợp toàn cảnh tại thị trường châu Á lúc này.ONE Championship tổ chức thi đấu trên khắp Vành đai Thái Bình Dương và Châu Á. Tính đến hết năm 2019, các sự kiện võ thuật của ONE đã xuất hiện ở chín quốc gia. Mỗi quốc gia có mối quan tâm riêng biệt về sức khỏe cộng đồng, có yêu cầu khác nhau các vấn đề về thị thực của vận động viên, và có các cơ quan quản lý chính phủ cao hơn ngoài ủy ban thể thao. 

“Mỗi chính phủ lại có chính sách khác nhau về xuất nhập cảnh, cũng như về vấn đề cách ly. Do đó, có chút khó khăn để đưa mọi thứ trở lại vận hành”, Sityodtong cho biết. 

“Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ và có linh cảm khá tốt về mọi chuyện. Các võ sĩ, các bình luận viên, công nhân viên của chúng tôi đều đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ sớm trở lại!”

Thanh Anh