ONE Championship

ONE Championship hé lộ kế hoạch tung trò chơi điện tử của giải đấu

Chỉ một ngày sau khi Playstation 5 (gọi tắt là PS5) chính thức ra mắt, giải đấu hàng đầu châu Á đã thể hiện ý định phát hành trò chơi điện tử ONE Championship.Vào tháng 11 năm 2018, sau khi tuyên bố ONE Championship sẽ bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực eSports, chủ tịch ONE Championship Chatri Sidyodtong đã tuyên bố rằng trong tương lai gần, ONE Championship sẽ ra mắt một trò chơi điện tử của riêng giải đấu.  Mục tiêu của ông Chatri chính là tạo ra cầu nối giữa các game thủ và những người đam mê thể thao đối kháng.

Giờ đây, nhân dịp máy chơi game PS5 chính thức trình làng vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, tài khoản Facebook của ONE đã công bố ảnh bìa của trò chơi ONE Championship. Theo hình ảnh mà ONE đăng lên, có thể thấy rằng trò chơi này sẽ độc quyền trên hệ máy của công ty SONY.

ONE Championship bất ngờ công bố ảnh bìa game

Ông Chatri Sidyodtong cũng đã xác nhận trên mạng xã hội Twitter rằng kế hoạch phát triển trò chơi này đã bắt đầu, cụ thể hơn ông đã nói: “Tôi sẽ không đăng tweeting về một trò chơi nếu nó chỉ đơn thuần là một ý tưởng”.

Ngoài 5 võ sĩ xuất hiện trên ảnh bìa là Rodtang Jitmuangnon, Giorgio Pestrosyan, Angela Lee, Stamp Fairtex và Aung La N Sang, hiện ONE Championship vẫn chưa chính thức công bố tất cả võ sĩ sẽ xuất hiện trong trò chơi. 

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng những võ sĩ có tên trong bảng xếp hạng chính thức của ONE sẽ xuất hiện trong trò chơi này. Điều cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ có thể điều khiển nhà vô địch ONE hạng cân Featherweight Martin Nguyễn cũng với võ sĩ gốc Việt Thành Lê. Thậm chí, với chuỗi thắng ấn tượng hiện tại mà Nguyễn Trần Duy Nhất đang có, việc anh góp mặt trong game với tư cách là một võ sĩ Muay Thái/ Kickboxing cũng là điều khả thi.

Ưu điểm lớn nhất của trò chơi điện tử ONE Championship so với đối thủ cạnh tranh EA UFC đó chính là yếu tố “3 trong 1”. Vì ONE không chỉ đơn thuần là một giải đấu MMA mà còn có cả Kickboxing và Muay Thái, người chơi sẽ được tận hưởng đến 3 thể thức thi đấu trong một trò chơi. Đây là điều giúp trò chơi của ONE Championship đáp ứng được nhu cầu của nhiều game thủ hơn.

Một yếu tố khác quan trọng không kém đó là việc đã có nhiều võ sĩ tại ONE thi đấu ở nhiều thể thức cùng lúc. Trong đó phải kể đến việc nữ võ sĩ Stamp Fairtex hiện đang thi đấu Kickboxing, Muay Thái và MMA. Một ví dụ khác sẽ là Sam-A Gaiyanghadao, người đang giữ cùng lúc đai Kickboxing và Muay Thái của hạng cân Strawweight. Nếu yếu tố này được mang vào game, người chơi sẽ có thể sử dụng nhân vật mà họ yêu thích, có thể là Martin Nguyễn, để thống trị cả 3 đai vô địch của hạng cân Featherweight.

Sử dụng võ sĩ mà người chơi hâm mộ nhất để thi đấu ở cả 3 thể thức như Stamp Fairtex sẽ là một điều rất thú vị

Ngoài ra, với việc ONE eSports đang có những bước phát triển rất nhanh, việc trò chơi ONE Championship trở thành một nội dung thi đấu eSports tại ONE tương tự như các giải đua xe Gran Turismo Sport hoặc bóng đá Pro Evolution Soccer cũng là một điều rất khả thi.
Thanh Anh
Xem thêm