ONE Championship

ONE Championship công bố ba trận tranh đai tại sự kiện ONE: A New Era được tổ chức tại Tokyo

Tổ chức ONE Championship vừa công bố 3 trận đấu quan trọng cho sự kiện ONE: A New Era, sự kiện lần đầu tiên của ONE diễn ra tại Nhật Bản, và sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 31/03/2019 tại Ryogoku Kokugikan, thuộc thành phố Tokyo.

Đây là lần đầu tiên có đến 3 trận tranh đai cùng diễn ra trong 1 sự kiện của ONE, đó là các trận đấu tranh đai hạng Middleweight nam, hạng Lightweight nam, và hạng Strawweight của nữ. 

Nhà vô địch thế giới hạng cân ONE Strawweight nữ - võ sĩ Trung Quốc “The Panda” Xiong Jing Nan sẽ bảo vệ chức vô địch của mình trước nhà vô địch người Singapore hạng cân Atomweight Angela Lee. Nhà vô địch thế giới ONE Middleweight người Myanmar, Aung La “The Burmese Python” N Sang sẽ bảo vệ đai trước võ sĩ người Nhật Bản Ken Hasegawa. Và cuối cùng là trận đấu bảo vệ đai vô địch thế giới ONE Lightweight giữa người đang giữ đai – võ sĩ Philippines Eduard Folayang với võ sĩ thách đấu người Nhật Shinya “Tobikan Judan” Aoki.

Xiong Jing Nan là người đang giữ chiếc đai vô địch hạng Strawweight của ONE Championship

Cả hai nhà vô địch thế giới nữ ONE Strawweight “The Panda” Xiong Jing Nan và ONE Atomweight “Unstoppable” Angela Lee đều đã “hăm he” nhau từ khi nữ võ sĩ Trung Quốc đặt chân đến ONE Championship vào tháng 12/2017. 


Nữ võ sĩ xinh đẹp Angela Lee đang hướng đến mục tiêu đoạt đai vô địch ở cả 2 hạng cân Atomweight và Strawweight

Hai nữ võ sĩ này đều là những nhà vô địch hàng đầu trong hạng cân của họ. Cả hai đều đã thể hiện sự xuất sắc vượt trội so với những đối thủ khác cùng hạng cân. Tuy nhiên, với việc Angela Lee chuyển lên hạng cân trên để thách đấu Xiong cho chức vô địch Strawweight, nữ võ sĩ người Singapore có cơ hội để trở thành nhà vô địch hai hạng cân nữ đầu tiên trong lịch sử ONE Championship. Đây chắc chắn chẳng phải điều dễ dàng khi mà “The Panda” được biết đến là một trong những thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của Angela Lee. 

 

Nắm giữ đai ONE Middleweight  và Light Heavyweight, Aung La “The Burmese Python” N Sang là một biểu tượng mới của võ thuật Myanmar.

Aung La N Sang rất tự tin sẽ tiếp tục có được chiến thắng trước Ken Hasegawa

Lần đối đầu đầu tiên trước võ sĩ người Nhật Ken Hasegawa vào tháng 6/2018 là một trận đấu 5 hiệp đỉnh cao, trận đấu mà Aung La N Sang đã giành chiến thắng cuối cùng. Trận đấu này cũng được đi vào lịch sử với tư cách “Trận đấu vĩ đại nhất lịch sử của ONE Championship” và cũng được nhận giải “Trận đấu của năm” bởi tính cống hiến của trận đấu. Aung La N Sang và Hasegawa sẽ lại tái đấu với nhau tại ONE: A New Era.

 

Đang nắm giữ chiếc đai ONE Lightweight là nhà vô địch người Philippines Eduard “Landslide” Folayang, anh đã được sắp xếp để đối đầu với huyền thoại kiêm cựu vô địch thế giới người Nhật Shinya “Tobikan Judan” Aoki. Đây là một trận tái đấu được mong chờ.

Trận đấu với Shinya Aoki chắc chắn sẽ rất khó khăn với Eduard Folayang

Tháng 11/2016, Folayang đã giành được chức vô địch từ tay Aoki bằng một chiến thắng TKO, nhưng Folayang lại để vuột mất chiếc đai này vào tay Martin Nguyễn một năm sau đó. Tháng 11 vừa qua, tay đấm Philippines này đã giành lại được ngai vàng sau 5 hiệp đấu nảy lửa trước nghệ sĩ KO Amir Khan. Trong khi đó, Aoki cũng đang có một chuỗi 3 trận thắng liên tiếp, anh đã kết thúc sớm trận đấu với Rasul Yakhyaev và Ev Ting bằng khóa siết, và TKO trước Shannon Wiratchai. Đây là 3 chiến thắng quan trọng đã đưa Shinya Aoki đến với trận tranh đai ONE Lightweight, cũng như một cơ hội để Aoki có thể phục thù trước đối thủ cũ.

 

Đức Anh
Xem thêm