ONE Championship

ONE Championship có những tiềm năng để trở nên lớn mạnh hơn Pride FC tại Nhật Bản

Chủ tịch Chatri Sityodtong tin rằng hệ thống ONE Chapionship sẽ lớn mạnh hơn Pride FC ở Nhật Bản. Và bước đi đầu tiên của niềm tin này chính là việc ONE sẽ có màn ra mắt hứa hẹn rất ấn tượng vào tháng 03/2019 ngay tại Tokyo

Vào tháng 8 năm nay, ONE Championship thông báo rằng họ sẽ có chuyến thăm Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử và đang lên kế hoạch cho 2 sự kiện “The Land of the Rising Sun” vào tháng 3 và tháng 10 tại Tokyo.


Nhật Bản tất nhiên là vùng đất võ thuật lớn nhất thế giới, nhưng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ONE Championship Chatri Sityodtong cho rằng bối cảnh võ thuật hiện tại của đất nước này sẽ khác xa so với trước đây. 

Sityodtong đã phát biểu trong chương trình MMA Ariel Helwani: “Nhật Bản đang trong giai đoạn khó khăn nhất thời đại về võ thuật, MMA. Kể từ Price Days, đúng là về phía nam, có những lúc võ thuật đã bị hệ thống mafia chi phối.” 

Sityodtong hy vọng rằng nhiệm vụ tôn vinh các giá trị võ thuật của ONE sẽ là tia sáng mà võ thuật Nhật Bản cần. 

“Đối với tôi mà nói đó là một sự hồi sinh, sự phục hưng và chúng tôi sẽ “đốt cháy” Nhật Bản. Nếu bạn đã từng biết đến đất nước này, bạn sẽ thấy rằng mọi đứa trẻ ở đây đều đối mặt với Karate, Kendo, Aikido, Judo,... đó là những giá trị bọn trẻ được dạy. Đó sẽ là một cơ hội lớn nếu được thực hiện đúng cách, chính xác để mang võ thuật trở lại và biến nó trở thành môn thể thao phổ biến nhất một lần nữa.”  


Về lâu dài, Sityodtong tuyên bố rằng mục tiêu của ông  khiến ONE có thể tác động thậm chí mạnh hơn cả Pride FC đã từng làm trên đất nước Nhật Bản. 

“Mục tiêu của tôi là khiến ONE lớn mạnh hơn những gì Pride đã từng có ở Nhật Bản. Chúng tôi mạnh hơn Pride ở nhiều mặt, về số người xem và những phương diện khác. Tôi tin rằng mình có cơ hội lớn hơn nhiều so với Pride từng có.”   


ONE đã có một số tài năng Nhật Bản đẳng cấp thế giới, bao gồm cựu vô địch Shinya Aoki và Yoshitaka Naito, cũng như ngôi sao mới ký hợp đồng với ONE trong thời gian gần đây là là Yoshihiro Akiyama.

Đức Anh
Xem thêm