ONE Championship

Những thử thách chờ đợi Eddie Alvarez tại ONE Lightweight Grand Prix

Eddie Alvarez có thể là siêu sao ở Mỹ, từng vô địch UFC, nhưng không có nghĩa là anh có thể dễ dàng chiếm ngôi vị cao nhất của ONE Lightweight Grand Prix khi giải đấu của ONE đang có nhiều tên tuổi rất đáng xem.

Trận đấu đầu tiên của Eddie Alvarez tại ONE Championship sẽ diễn ra trong khuôn khổ vòng loại ONE Lightweight Grand Prix (ngày 31/3 tại Nhật Bản, sự kiện ONE: A New Era) với đối thủ đầu tiên đến từ nước Nga Timofey Nastyukhin. So về độ nổi tiếng, Timofey Nastyukhin vẫn là một võ sĩ lạ lẫm so với nhà cựu vô địch UFC. Tuy nhiên đó cũng chính là điểm đáng lo ngại.


Timofey Nastyukhin – khi sự lạ lẫm trở thành lợi thế

Những võ sĩ chuyên nghiệp phong cách Âu – Mỹ như Eddie Alvarez thi đấu cực kỳ phụ thuộc vào việc tìm hiểu và khai thác đối thủ, chính sự “vô danh” của Timofey Nastyukhin là lá chắn hiệu quả nhất của võ sĩ đến từ nước Nga hiện nay.

Và cũng đừng quên, Timofey Nastyukhin đã từng cho Amir Khan và cả Eduard Foloyang nếm mùi thất bại trong những trận đấu không tưởng. Anh chính là một ẩn số của ONE Championship, nơi mọi điều không thể đều trở thành có thể. 

Và nếu Eddie Alvarez có thể tiến xa hơn, đã có một cái tên khác đợi sẵn ở đó: Lowen Tynanes.

Nếu chiến thắng Nastyukhin và lọt vào vòng trong, Eddie Alvarez sẽ chắc vé đối đầu Lowen Tynanes, người đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ để đối đầu với Eddie. Lowen khẳng định: “Tôi đã tìm hiểu về lối chơi wrestling của Eddie Alvarez, thậm chí dự trù luôn những cách ứng biến của anh ấy để tránh bị bắt bài. Tôi sẵn sàng cho một trận đấu kéo dài 3 hiệp.”

Danh sách bảng đấu ONE Lightweight Grand Prix


Nếu bạn hiểu về MMA chuyên nghiệp, bạn sẽ hiểu tuyên bố “chơi 3 hiệp” với một đô vật tầm cỡ như Eddie Alvarez đòi hỏi sự tự tin và bài bản như thế nào từ Lowen Tynanes, võ sĩ 28 tuổi với 10 trận đấu chưa từng nếm mùi thất bại.

Lowen Tynanes – một đối thủ đã bắt đầu nghiêm túc “tăm tia” Eddie Alvarez

Điều quan trọng nhất là Lowen Tynanes thuộc về lối chơi Châu Á, cụ thể là của ONE Championship. Nếu như Eddie Alvarez đã quá quen tai với những lời ném đá trước trận đấu ở trời Âu – Mỹ thì Lowen Tynanes khiêm nhường và nghiêm túc hơn rất nhiều. Anh hoàn toàn tin tưởng Eddie Alvarez sẽ chiến thắng Timofey Nastyukhin ở trận vòng loại.


Hành trình của Eddie Alvarez tại ONE Lightweight Grand Prix sẽ không dễ dàng như khán giả vẫn nghĩ

"Eddie Alvarez là một đối thủ đáng kính nể, một mục tiêu rất khó chịu. Tôi đang tập luyện cật lực cả về tinh thần lẫn thể chất để sẵn sàng cho điều đó”, Lowen Tynanes khẳng định.

Các fans hâm mộ thì đang mong ngóng ngày Eddie ra mắt và chơi cống hiến vì ONE Championship không phải đấu trường để bất cứ ai cũng có thể ‘”dạo chơi” và dành ngôi vương, kể cả khi bạn đã từng vô địch UFC. 
Đức Anh