ONE Championship

Những điều có thể bạn chưa biết về Petchmorakot Petchyindee Academy

Khán giả liệu có bao giờ tò mò về Petchmorakot Petchyindee Academy, nhà vô địch từng đánh bại một huyền thoại Muay Thái như Saenchai ? Dưới đây sẽ là những điều có thể bạn chưa biết về Petchmorakot.1. Petchmorakot Petchyindee Academy từng đánh bại huyền thoại Saenchai 

Nhắc đến Muay Thái, có lẽ khán giả nào cũng nhớ đến những cái tên huyền thoại bao gồm Buakaw, Saenchai, Kiatmuu9,... Trong đó, Saenchai là cái tên được nhớ tới bởi sự toàn vẹn và hoàn hảo, kể cả khi tấn công, khi phòng thủ cũng như lối di chuyển, thái độ “tửng từng tưng” khi lên sàn cùng kỹ thuật ra đòn độc nhất vô nhị. 

Dẫu sao, cái tên tượng trưng cho sự hoàn hảo như Saenchai cũng có một vài trận thua, trong đó bao gồm cả trận thua trước đối thủ trẻ Petchmorakot Petchyindee Academy trên sàn đấu  Rajadamnern. Thời điểm đó, vào tháng 10/2014, Petchmorakot mới vừa tròn 21 tuổi. Khó ai tin nổi rằng một chàng trai trẻ lại có thể quần thảo huyền thoại Saenchai trên sàn đủ 5 hiệp, mà lại còn chiến thắng!  

“Trận đấu với Saenchai dạy tôi rất nhiều điều, kể cả trong sàn đấu lẫn ngoài sàn đấu. Tôi thực sự thán phục những gì mà Saenchai đã cống hiến - anh ấy là một nghệ thuật gia chế tạo thứ Muay Thái tuyệt mỹ”, Petchmorakot cho biết. 

Về sau, Petchmorakot Petchyindee Academy tiếp tục làm nên tên tuổi với những trận thắng trước Petchboonchu FA Group, Petpanomrung Kiatmuu9, Chamuaktong Fightermuaythai, Wanheng Meenayothin,... Thành tích Kickboxing hiện tại của Petchmorakot đang là 160 thắng - 34 thua - 2 hòa và 1 không có kết quả (No Contest).

2. Petchmorakot Petchyindee Academy từng phải nhặt rác để sống qua ngày 

Sinh ra và lớn lên tại huyện Ubon Ratchathani miền Bắc Thái Lan, tài năng Muay Thái trẻ tuổi Petchmorakot sớm phải trải cảnh khốn khó. Khi anh còn nhỏ, gia đình của Petchmorakot nghèo tới mức chẳng có cơm ăn, phải ăn thức ăn gia súc. Bản thân Petchmorakot cũng thú nhận rằng lượm lặt nơi đống rác, thu phế phẩm và đôi khi nhặt lại đồ ăn thừa là cách để anh sinh tồn. 

Lên chín tuổi, Petchmorakot bước lên sàn và kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ sàn đấu Muay Thái.

Sau khi trở thành một võ sĩ nhà nghề có sự nghiệp thành công, muốn đảm bảo rằng cả gia đình sẽ không còn phải chịu khổ cực nữa là mục tiêu tối thượng để Petchmorakot tiếp tục nỗ lực. Không chỉ vậy, anh cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện cho trẻ em nghèo và cho các võ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 

“Nhiều người có lẽ sẽ không hiểu cái nghèo có thể đẩy một người trở nên khốn khổ tới mức nào,” Petchmorakot chia sẻ. “Tôi chỉ mong tôi có thể giúp được một phần nào đó để cuộc sống của những người nghèo đỡ gian nan hơn mà thôi”. 3. Petchmorakot là thành viên của phòng tập nổi tiếng Petchyindee Academy 

Petchyindee Academy, tiền thân là Petchyindee Gym, là một trong những lò võ lâu đời bậc nhất tại Thái Lan, có lịch sử từ năm 1976. Người sáng lập Petchyindee Gym là ông Virat Wachirarattanawong, bầu sô tiếng tăm số một tại nhà thi đấu Lumpinee thời điểm đó. 

Sau này con trai của ông, Nuttadej Wachirarattanawong (hay còn được gọi là Sia) tiếp tục quản lý phòng tập, biến Petchyindee Academy thành một tổ hợp tập luyện cao cấp với những huấn luyện viên hàng đầu. Nhờ thế, Fight team của Petchyindee Academy rất mạnh, có thể kể đến những cái tên như Sam-A, Nong-O, Petchmorakot, Sam Dee, Nuthapon, Palongpong,... Gia nhập Petchyindee Academy vào năm 2012 có thể nói là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Petchmorakot. 

“Nếu ngày hôm đó Sia không chọn tôi, tôi sẽ không bao giờ có thể cùng tập luyện với những người như Nong-O, như Sam-A, và tất nhiên cũng chẳng thể nào giành được những thành tích như hiện tại”, Petchmorakot khẳng định.

4. Petchmorakot Petchyindee Academy có bằng đại học 

Trong khi nhiều võ sĩ mải mê với nghiệp võ, Petchmorakot biết rằng võ thuật không là đảm bảo duy nhất cho tương lai của mình. Anh vẫn rất chăm chỉ học văn hóa, không chỉ hoàn thành hết 3 cấp học bắt buộc mà còn đầu tư thời gian vào giảng đường đại học. Và kết quả là Petchmorakot đã sở hữu tấm bằng tốt nghiệp đại học ngành Cơ khí chế tạo máy từ năm ngoái.

“Các bạn có thể đem tôi tới nhà máy, tôi vẫn làm việc chăm chỉ thôi mà”, Petchmorakot cười. “Có điều đam mê lớn nhất của tôi vẫn nằm trên võ đài Muay Thái - tôi sẽ gắn bó với nó lâu nhất có thể”. 

Trận đấu giữa Petchmorakot và Detrit Sathian Muay Thai sẽ đóng vai trò cặp đấu dẫn đầu của sự kiện ONE: Warrior's Code tại nhà thi đấu Istora Senayan, Jakarta, Indonesia. Phần Lead Card của sự kiện bắt đầu trên kênh HTV Thể Thao lúc 5:30 chiều, tiếp theo đó là Main Card vào lúc 8:30 cũng trên HTV Thể thao.

Thanh Anh
Xem thêm