ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất tổng kết hành trình ONE Championship 2019: Sẵn sàng bước tới ngôi vô địch

Sau nhiều năm thi đấu ở các hàng loạt các giải nghiệp dư và chuyên nghiệp, tham dự ONE Championship 2019, võ sĩ Duy Nhất đang hướng tới một mục tiêu “duy nhất” : tranh đai vô địch.

Đến với ONE Championship trong tâm thế của một nhà vô địch Muay Thái đến từ Việt Nam, Nguyễn Trần Duy Nhất đang là cái tên được săn lùng nhất trong làng võ thời gian qua.  

Sở hữu kỹ thuật đáng gờm, sự bình tĩnh và khả năng đọc vị trận đấu ấn tượng, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chứng tỏ tài năng của mình tại giải võ thuật hàng đầu thế giới với chiến thắng Knockout đẹp mắt trước Azwan Che Wil vào ngày 6 tháng 9 vừa qua tại Tp. HCM trong khuôn khổ giải đấu  ONE: Immortal Triumph.“Kỷ niệm đáng nhớ vẫn là dành được chiến thắng trước Azwan Che Wil bằng KO. Đó là chiến thắng đầu tiên khi tôi ra mắt tại One và nó đặt biệt quan trọng và hạnh phúc hơn khi mình thi đấu trên ngay quê hương Việt Nam. Thật may mắn khi Nhất đã giành được chiến thắng KO tuyệt đối tại những phút cuối cùng của trận đấu”, Duy Nhất chia sẻ. 

Tiếp theo đó, khi cú đá của Nguyễn Trần Duy Nhất hạ gục võ sĩ người Nhật Yuta Watanabe trên đất Singapore, cả khán phòng của nhà thi đấu như đã nổ tung. 

Yuta Watanabe được biết đến với tiếng tăm là nhà vô địch của rất nhiều giải đấu: MAJKF, J-Network, WPMF Super Bantamweight Championships, và gần đây nhất là vô địch giải WMC Muay Thai Open - một trong những sự kiện của WMC, một trong những nhà tổ chức lâu đời, dày truyền thống và được đánh giá cao bậc nhất tại Thái Lan. Rõ ràng Watanabe không phải là một đối thủ dễ chơi cho Duy Nhất, nhưng “Độc cô cầu bại” của làng Muay Việt đã chứng minh đẳng cấp của mình - không chỉ bằng một trận thắng, mà còn bằng một cú đá knockout gây sững sờ cho tất cả khán giả, ban tổ chức, cũng như giới chuyên môn. 

Thành công tại Singapore đã chứng tỏ với khán giả trên toàn thế giới rằng chiến thắng đầu tiên của “Độc cô cầu bại” không đến từ lợi thế sân nhà. Nguyễn Trần Duy Nhất không chỉ trở thành cái tên được quan tâm hàng đầu tại ONE, mà anh cũng đã trở thành một trong số ít những võ sĩ được chủ tịch giải đấu ONE Championship - tỷ phú Chatri Sidyodtong không tiếc lời khen ngợi. 

“Duy Nhất là một võ sỹ đẳng cấp thế giới. Tôi tin rằng anh ấy có tiềm năng để trở thành nhà vô địch thuần Việt Nam đầu tiên trong lịch sử thể thao đối kháng. Trận đấu thật sự tuyệt vời, tôi đã rất ấn tượng với pha knock-out. Tôi cũng dành rất nhiều sự tôn trọng cho Duy Nhất”, Ông Sityodtong nhận xét.Sau những chiến thắng ấn tượng của năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất mong rằng hành trình của anh sẽ mở ra một con đường mới giúp cho các võ sĩ Việt bước đến đẳng cấp Muay Thái chuyên nghiệp thuận lợi hơn trong tương lai.  

“Mỗi trận đấu là một thử thách mới. Là võ sĩ, võ sĩ nào cũng vậy thôi, ai cũng có ước mơ vươn tới trận tranh đai. Bởi thế mình phải cố gắng thi đấu thật tốt, hết sức mình trong hạng cân, có vậy mới chinh phục được cái đỉnh cao nhất - cái đai vô địch ONE Championship. Tôi cũng hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều gương mặt mới đến và đồng hành cùng tôi tại những đấu trường chuyên nghiệp lớn như ONE”.

Thanh Anh