ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất: ‘Muốn đấu với tất cả võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship’

Duy Nhất hiện vẫn tập luyện cật lực, sẵn sàng trở lại ONE Championship bất cứ lúc nào. Ngoài ra, anh cũng tham gia đào tạo thế hệ võ sĩ mới, đồng thời chuẩn bị cho các giải đấu trong nước.Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp. Vì vậy, Việt Nam vẫn đang rất cẩn trọng về vấn đề xuất nhập cảnh. Với tình hình này, rất khó để tổ chức các giải thể thao quốc tế tại Việt Nam. Vận động viên trong nước cũng không dễ dàng xuất ngoại để tranh tài tại các giải toàn cầu.

Đầu năm 2020, ONE Championship dự định tổ chức sự kiện ONE: Heart of Heroes tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội tốt để Nguyễn Trần Duy Nhất giành được tấm vé tranh tài cùng đương kim vô địch Muay Thái hạng cân Flyweight - Rodtang Jitmuangnon. Duy Nhất được mong đợi sẽ tạo nên kỳ tích ở mùa giải năm nay, trở thành võ sĩ thuần Việt đầu tiên giành đai vô địch của ONE Championship.

Tuy nhiên, Covid-19 đã khiến sự kiện phải hoãn lại vô thời hạn. Con đường chinh phục sân chơi quốc tế của anh cũng vì thế và kéo dài. Lịch trình và kế hoạch của Duy Nhất trong năm 2020 gần như bị xáo trộn. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, anh đã nhanh chóng lập ra cho mình kế hoạch mới.Duy Nhất cho biết anh vẫn tập chuyện chăm chỉ để sẵn sàng ứng chiến bất cứ lúc nào.

Anh chia sẻ: “Năm nay, đa số các giải đấu quốc tế đều bị hoãn hoặc hủy. Đó một tin khá buồn đối với mọi vận động viên, kể cả tôi. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội tốt để tôi nghiên cứu kỹ hơn về điểm yếu của bản thân và tìm cách cải thiện. Tôi cũng có nhiều thời gian rèn luyện thể lực hơn để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo”.

“Trong thời gian giãn cách xã hội, tôi vẫn duy trì việc luyện tập tại nhà. Tôi tận dụng hầu hết các vật dụng trong nhà để tập, như cầu thang, bàn, ghế, vật nặng… Sau khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát tốt thì tôi lại tới phòng tập và tập luyện cùng mọi người”.

Ngoài ra, Duy Nhất cũng chia sẻ thêm các hoạt động hiện tại của bản thân. “Với tình hình hiện tại, có lẽ các giải quốc tế năm 2020 sẽ rất khó trở lại. Vì vậy, nhiệm vụ của tôi lúc này là chuẩn bị thật tốt cho các giải quốc gia. Ngoài ra, tôi cũng huấn luyện cho các bạn trẻ để đưa họ tới các giải đấu trong nước”, anh nói.Duy Nhất cũng cho biết, trong thời gian này anh vẫn theo dõi lịch trình mới của ONE Championship. Đặc biệt, anh rất mong chờ sự kiện ONE: No Surrender sắp diễn ra vào 31/7 tại Thái Lan. Đây sẽ là tư liệu để anh đánh giá thực lực hiện tại của các đối thủ tiềm năng. Qua đó, anh có thể học hỏi điểm mạnh, tránh né điểm yếu của họ và đưa ra chiến lược phù hợp nếu có cơ hội giáp mặt.

“Các võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship đều rất giỏi. Vì vậy, tôi mong sớm được cọ xát với tất cả họ để có thể học hỏi nhiều hơn”, anh nói thêm. 

“Tôi hy vọng tình hình y tế thế giới sẽ sớm ổn định. Một là, tôi mong mọi người được khỏe mạnh, an toàn. Hai là, tôi muốn nhanh chóng quay trở lại đường đua quốc tế. Có vậy, tôi mới có thể tiếp tục con đường chinh phục chiếc đai danh giá của ONE Championship”.

Thanh Anh
Xem thêm