ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ kế hoạch sau dịch bệnh Covid-19

Trong tuần vừa qua, có thể thấy rõ rằng quá trình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã có những tiến triển rất tốt. Chính vì điều này, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã có thể tiếp tục quá trình luyện tập cho các trận đấu tại ONE ChampionshipKể từ cuối tháng 3 vừa qua, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân Việt Nam, chính phủ đã ban hành sắc lệnh yêu cầu đóng của những cơ sở luyện tập thể dục thể thao như CLB võ thuật và phòng gym. Dù hiểu rõ rằng đây là điều rất cần thiết, không thể phủ nhận rằng quyết định này đã ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của nhiều võ sĩ, trong đó phải kể đến Nguyễn Trần Duy Nhất. 

Vốn là một võ sĩ kiêm huấn luyện viên, có thể thấy rằng dịch bệnh Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho Duy Nhất. Anh chia sẻ: “Câu lạc bộ của Nhất phải đóng cửa theo chỉ thị của nhà nước nên nguồn thu nhập kinh tế từ câu lạc bộ là không có, ngoài ra mình vẫn phải chịu đóng tiền mặt bằng”.

Dù không thể luyện tập với cường độ cao như những ngày thường, Duy Nhất cho biết anh vẫn cố gắng luyện tập mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và có thể tiếp tục với sự nghiệp thi đấu sau khi dịch bệnh kết thúc.

“Bản thân của Nhất thì mỗi ngày chạy lên câu lạc bộ đóng cửa lại và tập luyện một mình,về nhà thì tập luyện thêm những bài tập tại nhà. Khó khăn nhất là khi tập luyện tại nhà thì không có dụng cụ nên sử dụng những vật dụng trong nhà để tập luyện,còn khi lên câu lạc bộ thì tự tập luyện một mình với nhiều tư duy trong việc tập luyện cá nhân”.

Theo kế hoạch ban đầu của ONE Championship, vào ngày 20 tháng 3 vừa qua, giải đấu hàng đầu Châu Á sẽ tổ chức sự kiện thứ 2 tại Việt Nam. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe của tất cả vận động viên, ê kíp sản xuất cũng như khán giả, giải đấu ONE Championship đã hủy tất cả những sự kiện trong tháng 3, 4 và 5.

Nhận xét về quyết định này, Duy Nhất cho biết: “Việc ONE tạm hoãn các giải đấu gần đây trong mùa dịch Covid-19 này là đúng, vì cả thế giới đang có những hành động cũng như việc làm thiết thực để cùng chung tay phòng chống đại dịch. Bản thân Nhất cũng muốn sớm thi đấu, nhưng Nhất càng muốn tất cả mọi người an toàn và mong đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát”. 

Vào ngày 26 tháng 4 vừa qua, chính phủ đã cho phép các phòng gym và CLB võ thuật hoạt động lại. Đây là điều rất đáng mừng cho những người đam mê thể dục thể thao cũng như Duy Nhất, tay đấm 31 tuổi hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của anh tại ONE Championship. 

“Hiện tại khi các phòng tập được phép mở cửa trở lại thì Nhất có thể tập luyện cùng với anh em, và tập những bài tập đấu đôi 2 người”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Duy Nhất đã cho biết anh mong muốn rằng một ngày nào đó có thể mở một phòng tập võ với quy mô lớn hơn, đầy đủ dụng cụ luyện tập để có thể đào tạo nên lớp võ sĩ trong tương lai.

Với Nguyễn Trần Duy Nhất, việc đào tạo thế hệ võ sĩ mới cũng quan trọng không kém việc so tài ở đấu trường thế giới


“Bản thân Nhất vừa là vận động viên cũng vừa là huấn luyện viên đào tạo ra các bạn trẻ để sau này họ là lớp kế thừa thay thế Nhất. Nhất vẫn đang ấp ủ làm một phòng tập võ chuyên nghiệp với đầy đủ dụng cụ và rộng rãi, mong rằng ước mơ đó sẽ thành hiện thực”.

Có thể thấy rằng với Duy Nhất, việc đào tạo ra những thế hệ võ sĩ tài giỏi hơn cũng quan trọng không kém việc luyện tập để thi đấu trên đấu trường thế giới. Hy vọng rằng anh sẽ sớm đạt được ước mơ và số võ sĩ tại Việt Nam chạm đến đẳng cấp thế giới sẽ ngày một nhiều hơn.

Cách đây 1 tuần, giải đấu ONE Championship đã công bố bảng xếp hạng chính thức của các võ sĩ. Dù đã chiến thắng 2 trận liên tiếp, niềm tự hào của làng Muay Thái Việt Nam vẫn chưa có tên trong top 5 của bảng xếp hạng này. Tuy đây là một điều có phần đáng tiếc cho khán giả Việt Nam, Duy Nhất cũng khẳng định rằng anh sẽ dùng điều này để làm động lực cố gắng.

“Việc không có mặt trong top 5 của ONE không làm Nhất thất vọng,mà nó chính là động lực để Nhất cố gắng,và phải tập luyện thật tốt và thi đấu thật tốt để có thể lọt vào top các võ sĩ giỏi của ONE”.

Có thể thấy rằng chỉ cần Duy Nhất chiến thắng thêm 1 hoặc 2 trận đấu nữa, “Độc Cô Cầu Bại” hoàn toàn có thể góp mặt trong top 5 hay thậm chí là có cơ hội tranh đai vô địch từ Rodtang Jitmuangnong.

Thanh Anh